Cuộc sống và con người sẽ ra sao trong 100 năm nữa?

Chỉnh sửa gần nhất

Các chuyên gia khoa học đã tìm cách hình dung ra con người và cuộc sống sẽ như thế nào 100 năm kể từ bây giờ, và kết luận rằng công nghệ tiên tiến sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta hoàn toàn tuyệt vời.

Con người sẽ như thế nào ?

Trong 100 nữa, nhiều khả năng khoa học sẽ làm vẻ ngoài của con người thay đổi.

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Harvard, do nhà khoa học Juan Henriquez đứng đầu đã tiến hành một số nghiên cứu khác nhau nhằm tìm hiểu con người sẽ như thế nào sau 100 năm nữa.

Cơ thể con người có thể sẽ thay đổi theo các bước tiến của công nghệ.

Các nhà khoa học dự báo cơ thể con người có khả năng sẽ thay đổi theo các bước tiến của công nghệ.

Theo các nhà nghiên cứu, rất có thể, con người sẽ không thể sống theo tiến hóa tự nhiên và lý do cho điều này là bởi ngày nay cuộc sống nhân loại liên tục bị bao vây bởi quá nhiều mối đe dọa khác nhau.

Nhà khoa học Henriquez cho rằng, đến nay có một khía cạnh trong cuộc sống con người có thể thay đổi chính con người – đó là khoa học. Khoa học hiện hướng đến việc điều trị các bệnh khác nhau, nhưng trong tương lai gần sẽ có thể cải thiện di truyền của con người.

Theo quan điểm của nhà khoa học này, chỉ hơn 100 năm sau, nhân loại trên thế giới sẽ hoàn thiện hơn. Những người đi đến sao Hỏa theo thời gian có thể sẽ thích nghi với cuộc sống ở đó, kéo theo việc thay đổi cấu trúc hệ hô hấp, để làm cho việc thở trở nên dễ dàng hơn trong không gian vũ trụ. Cột sống có thể bị biến dạng vì lực hút thay đổi. Và thị lực của con người cũng sẽ không nằm trong danh sách bất biến.

Cuộc sống sau 100 năm nữa sẽ ra sao?

Nhiều người thường nói, ngày xưa mọi thứ tốt hơn bây giờ. Tuy nhiên, một nhóm các học giả, các nhà kiến trúc và đô thị học tương lai đã xuất bản một báo cáo với lập luận ngược lại.

Cuộc sống sau 100 năm nữa sẽ ra sao?

100 năm sau cuộc sống sẽ như thế nào?

Trong năm 2116, chúng ta không phải thu dọn hành lý để đi nghỉ mát, chúng ta sẽ có thể đưa ngôi nhà của chúng ta đi cùng (bao gồm cả bồn rửa chén) – nhờ vào chiếc máy bay khổng lồ.

Cuộc sống sau 100 năm nữa sẽ ra sao?Các tòa nhà chọc trời sẽ chỉ còn là quá khứ: chúng ta sẽ có ‘cao ốc’ theo chiều ngược lại (những tòa nhà sẽ được đào sâu xuống dưới lòng đất), và ‘thành phố bong bóng’ dưới nước, vì vậy chúng ta có thể sống dưới biển.

Cuộc sống sau 100 năm nữa sẽ ra sao? Cuộc sống sau 100 năm nữa sẽ ra sao?

Xem thêm bài viết : 

Báo cáo Công nghệ Thông minh cho Cuộc sống tương lai của Samsung cũng dự đoán rằng thực phẩm in 3D (sản xuất thực phẩm bằng máy in 3D có thể sẽ giúp giảm bớt được chi phí khi thức ăn được in ra tương ứng với nhu cầu) sẽ trở thành tiêu chuẩn, cũng như nhà in 3D, đồ gỗ, và xe hơi.

Bánh ngọt in 3D

Bánh ngọt in 3D (Ảnh: Youtube)

Kỳ nghỉ trên Trái Đất sẽ là một điều của quá khứ – các gia đình sẽ có thể bay vào không gian, và ghé thăm người thân ở trên mặt trăng và sao Hỏa.

Cuộc sống sau 100 năm nữa sẽ ra sao?

“Cuộc sống của chúng ta ngày nay hoàn toàn đã biến đổi so với cuộc sống vào thế kỷ trước”, nhà khoa học không gian Tiến sĩ Maggie Aderin-Pocock, đồng tác giả báo cáo cho SmartThings nói. SmartThings là bộ công cụ mở ra một thế giới mới giúp ta giao tiếp, điều khiển những thiết bị thường ngày một cách dễ dàng.

“Chỉ mười năm trước đây, công nghệ như SmartThings sẽ không thể nghĩ bàn, nhưng ngày nay sự phát triển của công nghệ có thể giúp chúng ta theo dõi, kiểm soát và bảo vệ không gian sống của chúng ta chỉ bằng cách chạm nhẹ trên điện thoại thông minh”.

“Trong thế kỷ tiếp theo chúng ta sẽ thấy những thay đổi to lớn hơn nữa trong cách chúng ta sống và tương tác với môi trường xung quanh”.

https://www.youtube.com/watch?v=lnQlz62fk1Q

Tuy nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt và công nghệ cũng vậy, cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại và nền văn hoá tiêu dùng, nhiều vấn đề về môi trường, sức khoẻ, dịch bệnh, tâm lý con người cũng nảy sinh theo. Hy vọng công nghệ môi trường và giáo dục sẽ đi tiên phong để giải quyết cho kịp những vấn đề cấp bách của loài người.