Cập nhật vào 06/09

(Tin hay 24h) Thế giới có rất nhiều nơi khí hậu khắc nghiệt khiến cho việc cư trú của con người trở nên khó khăn. Có những nơi nóng nhất thế giới , và cũng có những nơi lạnh nhất thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những nơi lạnh nhất và có nhiệt độ thấp nhất trên Trái đất.

Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận là âm 128.6 độ F tại trạm nghiên cứu của Nga ở Vostok, Nam Cực, vào ngày 21 tháng 7 năm 1983. Trong khi các thị trấn và thành phố này không bị lạnh. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 nơi lạnh nhất thế giới.

1. Rogers Pass – Montana, Hoa Kỳ

ogers Pass là một trong những nơi lạnh nhất thế giới

Rogers Pass có độ cao 5.610 feet so với mực nước biển và nằm ở vùng phân chia lục địa ở bang Montana của Hoa Kỳ. Rogers Pass là nơi nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Hoa Kỳ bên ngoài Alaska. Vào ngày 20 tháng 1 năm 1954, nhiệt độ -70 ° F (-57 ° C) đã được ghi nhận trong một đợt lạnh tại đây.

2. Pháo đài Selkirk – Yukon, Canada

Pháo đài Selkirk - Yukon một trong những nơi lạnh nhất

Fort Selkirk là một doanh nghiệp cũ trên sông Yukon ở ngã ba sông Pelly ở Yukon của Canada. Năm 1950 nơi này đã bị bỏ hoang vì điều kiện cực lạnh. Bây giờ nơi này đã có người ở lại nhưng chỉ có thể tiếp cận được. Nơi đây không có đường vào. Hầu hết du khách đến đây để DU LỊCH phải đi bằng thuyền hoặc máy bay. Tháng lạnh nhất là tháng Giêng và nhiệt độ thấp nhất là -74 ° F.

3. Prospect Creek – Alaska, Hoa Kỳ

Prospect Creek - Alaska là 1 trong những nơi lạnh nhất thế giới

Prospect Creek là một khu định cư rất nhỏ khoảng 180 dặm về phía Bắc của Fairbanks và 25 dặm về phía Đông Nam Bettles ngày nay, Alaska. Nơi này có khí hậu cận Bắc cực, có nghĩa là mùa đông kéo dài trong một khoảng thời gian dài và mùa hè thì rất ngắn. Điều kiện thời tiết thậm chí còn khắc nghiệt hơn bây giờ vì vậy khu vực này ít đông đúc. Nhiệt độ thấp kỷ lục đã được ghi lại tại đây là -80 ° F (-62 ° C).

4. Snag – Yukon, Canada

Snag - Yukon là một trong những nơi lạnh nhất thế giới

Snag là một ngôi làng nằm trên một đường hẻm nhỏ, thời tiết khô ráo ngoài Alaska Highway, 25 km về phía nam của Beaver Creek, Yukon, Canada. Thời tiết ở đây lạnh và rất lạnh, tháng lạnh nhất là tháng 1 và nhiệt độ thấp nhất ghi được tại đây là -81.4 ° F.

5. Eismitte – Greenland

Eismitte – Greenland là một trong những nơi lạnh nhất Trái Đất

Tên Eismitte có nghĩa là Ice-Center (Tảng băng trung tâm) bằng tiếng Đức. Địa điểm này nằm ở phía Bắc của Greenland, có băng ở khắp mọi nơi và do đó được gọi là Mid-Ice hoặc Center-Ice. Nhiệt độ lạnh nhất ghi lại trong cuộc thám hiểm nơi đây là -64.9 ° C (-85 ° F).

6. Bắc Ice – Greenland – nơi lạnh thứ 5 thế giới

Bắc Ice - Greenland - nơi lạnh thứ 5 thế giới

Bắc Ice là một trạm nghiên cứu của cuộc thám hiểm Bắc Grenland của Anh trên lục địa băng đá của Greenland. Đây là nơi lạnh thứ năm trên thế giới. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận nơi đây là -86.8F và -66C. Nó đã từng là tên của một trạm nghiên cứu.

7. Verkhoyansk – Nga

Verkhoyansk - Nga là một trong những nơi lạnh nhất thế giới

Verkhoyansk là nơi đáng chú ý nhất ở Nga vì nhiệt độ mùa đông ở đây cực kỳ thấp và là nơi có sự khác biệt nhiệt độ rất lớn giữa mùa hè và mùa đông trên trái đất. Verkhoyansk là một trong những nơi được coi là Northern Pole of Cold – miền Bắc cực lạnh. Nhiệt độ thấp nhất ghi nhận vào tháng 2 năm 1892 tại đây là -69,8 ° C (-93,6 ° F).

8. Oymyakon – Nga

Oymyakon - Nga là một trong những nơi lạnh nhất thế giới

Với khí hậu cận Bắc cực, Oymyakon được biết đến như là một trong những ứng cử viên của Northern Pole of Cold, và nơi còn lại là Verkhoyansk. Mặt đất bị đóng băng vĩnh viễn. Năm 1924, nhà khoa học Nga Sergey Obrychev ghi nhận nhiệt độ thấp nhất tại đây là -71,2 ° C (-96,2 ° F) ghi lại tại trạm thời tiết Oymyakon. Đây là nhiệt độ ghi thấp nhất cho bất kỳ vị trí có người ở trên trái đất.

9. Trạm Cao nguyên – Antarctica, nơi lạnh thứ 2 thế giới

Trạm Cao nguyên - Antarctica, nơi lạnh thứ 2 thế giới

Sau Vostok, đây là nơi lạnh nhất thứ hai trên trái đất, Trạm Cao nguyên, một nghiên cứu của Mỹ đang hoạt động và quỹ hỗ trợ của Queen Maud Land trên cao nguyên Nam Cực. Tháng lạnh nhất là tháng 7, nhiệt độ ghi nhận tự nhiên thấp nhất tại đây là -119,2 ở thang Fahrenheit.

10. Vostok – Antartica – nơi lạnh nhất thế giới

Vostok - Antartica - nơi lạnh nhất thế giới

Trạm Vostok là một trạm nghiên cứu Nga ở Nam Cực. Trạm này nằm ở cực nam của Nam cực. Tháng lạnh nhất ở Vostok là tháng Tám, nơi nhiệt độ tự nhiên đo được thấp nhất trên Trái đất là -89.2 ° C (-128.6 ° F).

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.