Những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới chưa có lời giải đáp

Cập nhật vào 23/02

Nếu nhìn kỹ, người ta sẽ thấy đó chỉ là những bức ảnh bình thường. Tuy nhiên, đằng sau những bức ảnh bí ẩn nhất thế giới là rất nhiều sự hoài nghi và có những chi tiết mà đến tận bây giờ, người ta vẫn không tìm ra lời giải.

16. Bóng ma trong nghĩa địa

Bức ảnh bí ẩn bóng ma trong nghĩa địa

Năm 1991, một bức ảnh bí ẩn đánh đố nhân loại được chụp tại khu nghĩa trang Bachelor’s Grove Mỹ. Đây là một trong những bức ảnh ma gây chấn động thế giới chụp hình ảnh “cô gái ngồi trên mộ” ăn mặc lỗi mốt, dáng vẻ ủ rũ.

15. Bóng ma “Bạch cô”

Bức ảnh bí ẩn bóng ma bạch cô

Năm 1975, Peter Berthelot chụp ảnh vợ mình là Diane khi bà đang cầu nguyện tại một nhà thờ ở Worstead, Norfolk. Sau khi rửa ảnh, ông Berthelot bất ngờ phát hiện bóng ma của “Bạch Cô” mà nhiều người tin rằng giúp chữa lành cho dân thường xuất hiện ở phía sau lưng vợ mình.

14. Hồn ma trên cầu thang

Bức ảnh bóng ma trong hành lang

Năm 1996, mục sư Ralph Hardy vô tình chụp lại hình ảnh hồn ma trên cầu thang xoắn ốc Tulip tại căn nhà của Nữ hoàng ở Bảo tàng Quốc gia Hàng hải Greenwich (Anh).

13. Battle Los Angeles

Bức ảnh bí ẩn Battle los angeles

“Battle Los Angeles” nổi tiếng thế giới với những vệt sáng xuất hiện trên bầu trời đêm California, Mỹ lúc 2h sáng ngày 25/2/1942. Khi ấy, nhiều người cho rằng đó là một đợt tấn công của Nhật Bản. Vì vậy, Mỹ đã bắn hơn 1.440 đợt đạn dược chống không tặc để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy bất cứ xác máy bay nào sau đó. Đến nay, sự việc này vẫn nằm trong vòng bí ẩn.

12. Những ánh sáng bí ẩn

Bức ảnh những vệt sáng bí ẩn

Vào tháng 3/1997, hàng ngàn người đã nhìn thấy “những ánh sáng kỳ lạ”, từ các vật thể bay không xác định (UFO). Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể giải thích hiện tượng bí ẩn này.

11. Quả cầu lửa Naga

Bức ảnh quả cầu lửa Naga

Những quả cầu lửa Naga là một hiện tượng thiên nhiên bí ẩn xảy ra ở Thái Lan và Lào. Theo đó, những khối cầu có kích thước bằng quả trứng ngỗng, phát ra thứ ánh sáng rực rỡ đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, bay vụt lên không trung. Chúng bay lên độ cao từ 50 – 300m trong khoảng từ 3 – 8 giây trước khi biến mất hoàn toàn trong đêm tối.

10. Liệu bà Babushka có bằng chứng trong vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Nhiều câu chuyện bí ẩn vẫn phủ bóng vụ ám sát Tổng thống Kennedy và một trong số đó liên quan tới bà Babushka – bí danh đặt cho người phụ nữ xuất hiện tại hiện trường vụ án với một máy quay trong tay. Cảnh sát đã cố gắng tìm ra người phụ nữ này với hy vọng rằng đoạn video ghi lại của bà sẽ giúp tìm ra chứng cứ về kẻ ám sát Tổng thống. Tuy nhiên thời bấy giờ, người ta vẫn không thể biết bà là ai.

Bức ảnh quý cô Babushka

Có một vài người đã nhận mình là quý bà Babushka nhưng không ai trong số đó trùng khớp với đặc điểm của người phụ nữ bí ẩn này. Đến tận bây giờ, danh tính của bà Babushka vẫn còn là một ẩn số với mọi người.

9. Những ánh đèn Hessdalen: Người ngoài hành tinh hay năng lượng tự nhiên?

Những ánh đèn Hessdalen xuất hiện một vài lần trong năm tại Na Uy. Tuy nhiên, người ta vẫn không hiểu nó tới từ đâu. Những ánh đèn này xuất hiện nhiều nhất từ năm 1981 cho tới 1984. Các nhà khoa học đã cố đưa ra lời giải thích cho hình ảnh này nhưng vẫn không được chấp nhận. Điều đó khiến nhiều người tin rằng đó có thể là dấu hiệu của các con tàu vũ trụ.

Những ánh đèn Hessdalen bí ẩn

Đến tháng 5/2014, một số nhà khoa học tin rằng họ đã lật mở được những điều bí ẩn đó. Khi các quặng kim loại bên trong núi, kết hợp cùng lượng lớn khí sulfur tại các dòng sông đã tạo ra năng lượng tự nhiên. Loại khí ga được tạo thành từ cột khói trở nên hữu hình, tạo thành các vết sáng hữu hình. Nhưng giải thích này vẫn chưa thực sự hợp lý với đa số mọi người.

8. Bí ẩn Quái vật biển đảo Hook

Nếu những bức ảnh quái vật đảo Hook được chụp bây giờ, người ta có thể cho rằng nó được chỉnh sửa bởi Photoshop. Tuy nhiên, nó được chụp vào ngày 12/12/1964. Bức ảnh được chụp bởi vợ chồng Robert Le Serrec khi họ đang đi dạo bên bờ biển vịnh Stonehaven, đảo Hook, Queensland, Australia.

Bí ẩn Quái vật biển đảo Hook

Nhiều người sau khi nhìn bức ảnh cho biết nó giống một con nòng nọc khổng lồ. Theo lời kể của cặp vợ chồng, sinh vật này lúc đó không chuyển động và cặp đôi nghĩ rằng nó đã chết nên tới gần để chụp lại. Tuy nhiên khi nó mở miệng và bắt đầu ngọ nguậy, họ đã hoảng sợ và trở lại thuyền.

7. Nhà du hành không gian bí ẩn

Khi Jim Templeton chụp ảnh vợ và con gái mình trong một ngày nắng đẹp tại Cumbria, Anh vào năm 1964, anh không ngờ rằng bức ảnh đó đã tạo nên những luồng tranh luận sau đó. Tuy nhiên khi 2 vợ chồng rửa cuộn phim, họ nhìn thấy một người đàn ông trong trang phục ngoài hành tinh đứng đằng sau con gái mình.

Nhà du hành không gian bí ẩn

Templeton cho biết anh không thấy người đàn ông đó lúc chụp ảnh. Nhiều người giả thuyết rằng có thể đó chỉ là người mẹ của cô bé đừng đằng sau và hình ảnh bị nhòe đi do chất lượng film lúc bấy giờ.

6. Khuôn mặt bóng ma trên tàu

Khuôn mặt bóng ma trên tàu

James Courtney và Michael Meehan đang chùi rửa khoang tàu S.S. Watertown trên đường tới New York vào năm 1924. Tuy nhiên, vì bị ngạt khí ga nên 2 người đã qua đời. Theo truyền thống lúc bấy giờ, xác của họ sẽ bị quẳng xuống biển. Nhưng vài ngày sau, người ta phát hiện ra hình ảnh phản chiếu của 2 khuôn mặt trên mặt nước. Thuyền trưởng Keith Tracy đã thuê nhiếp ảnh gia chụp lại 2 khuôn mặt đó.

5. Đây có phải vệ tinh của người ngoài hành tinh bay vòng quanh trái đất?

Đây có phải vệ tinh của người ngoài hành tinh

Đây có phải là vệ tinh bay vòng quanh trái đất trong vòng hơn 13,000 năm qua của người ngoài hành tinh? Bức ảnh đã khiến nhiều người hoài nghi về sự tồn tại của người ngoài hành tinh và cho rằng nó là có thật.

4. Vị khách không mời của gia đình Cooper

"Bóng ma" ở gia đình Cooper được chụp vào những năm 1950

Gia đình Cooper chuyển về nhà mới tại Texas và quyết định chụp ảnh để mừng sự kiện đó. Tuy nhiên, khi đang chụp ảnh, có một cơ thể người rơi từ trần nhà xuống. Dù không ai xác định được đây là thật hay là một sản phẩm của photoshop thì nó cũng đủ rùng mình cho người xem.

3. Những kim tự tháp trên mặt trăng?

Những kim tự tháp trên mặt trăng?

Bức ảnh được chụp bởi tàu Apollo 17 trong chuyến bay cuối cùng tới mặt trăng. Khi nhìn kỹ, người ta có thể thấy một khối hình trông giống ngọn núi hay kim tự tháp. Nhiều người tin rằng có thể có những kim tự tháp lớn, hay thậm chí là lâu đài trên mặt trăng mà NASA đã che giấu nó từ rất lâu.

2. Bức ảnh chụp Freddy Jackson

Nếu nhìn qua, bạn sẽ nghĩ rằng đây chỉ là một bức ảnh chụp không lực hoàng gia bình thường vào năm 1919. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy một nhân vật kỳ lạ đằng sau

Bức ảnh chụp Freddy Jackson

Theo như những người lính, đó chính là gương mặt của Freddy Jackson, một thợ cơ khí của không lực hoàng gia Anh qua đời cách đó 2 ngày.

1. Cái chết bí ẩn của Elisa Lam

Elisa Lam là một sinh viên 21 tuổi người Mỹ. Thời điểm mất tích năm 2013, cô đang ở tại khách sạn Cecil, Los Angeles. Xác của cô được tìm thấy tại bể chứa nước của khách sạn 2 tuần sau cái chết bởi một nhân viên bảo dưỡng.

Cái chết bí ẩn của Elisa Lam

Một trong những bức ảnh bí ẩn được chụp trước khi cô chết với hình ảnh Lam đứng trong thang máy. Cô bấm rất nhiều tầng nhưng cửa thang máy không đóng lại. Có vẻ như cô gái đang đứng trốn ai đó nhưng người ta cũng không thấy ai xuất hiện. Lam bước ra ngoài, nhìn quanh quất rồi lại bước vào trong thang máy, rồi lại bước ra một vài lần. Vài phút trôi qua, cô gái biến mất khỏi tầm nhìn của máy quay trong khi cửa thang máy vẫn đóng mở vài lần.