Cập nhật vào 03/01

Năm 2016 đã qua và chào đón năm 2017, chúng ta hãy cùng xem lại những bức ảnh đẹp nhất năm 2016 do du khách và độc giả tờ The Guardian chụp, trao giải từng tháng.

bức ảnh chụp các nhà leo núi chinh phục đỉnh Weismiess, Saas FeeTác giả Jim Metcalf đạt giải tháng 1 với bức ảnh chụp các nhà leo núi chinh phục đỉnh Weismiess, Saas Fee, thuộc dãy Alpes nằm trên biên giới Thụy Sĩ và Italy.

Cuộc thi ảnh này được tờ The Guardian (Anh) tổ chức hàng tháng về chủ đề du lịch. Hàng nghìn bức ảnh do du khách và độc giả khắp nơi trên thế giới đã gửi về dự thi.

Ảnh của Jason Pemberton đạt giải tháng 2.Một nghệ nhân điêu khắc tỉ mỉ kiểm tra tác phẩm tại một xưởng chế tác tượng các vị thần bằng đất sét tại một ngôi làng ngoại ô Kolkata (Ấn Độ). Ảnh của Jason Pemberton đạt giải tháng 2.

Bức ảnh của Keith Urry đạt giải tháng 3 chụp tại thung lũng ManangBức ảnh của Keith Urry đạt giải tháng 3 chụp tại thung lũng Manang, Nepal lúc bình minh.

Bức ảnh người dân chờ xe bus tại Bangkok, Thái Lan đạt giải tháng 4Bức ảnh người dân chờ xe bus tại Bangkok, Thái Lan đạt giải tháng 4. Simon Cove chụp khi đi qua một con phố đông đúc trong giờ cao điểm.

Tim Daw đạt giải tháng 5 với bức ảnh về tình trạng hạn hán ở tiểu bang OregonTim Daw đạt giải tháng 5 với bức ảnh về tình trạng hạn hán ở tiểu bang Oregon, miền tây nước Mỹ.

Những bức ảnh của các tác giả đạt giải hàng tháng sẽ được trưng bày tại trụ sở chính ở London cho đến ngày 10/1/2017.

ức ảnh chụp các khinh khí cầu bay trên bầu trời Bagan, MyanmarGiải tháng 6 thuộc về tác giả Alastair Swan với bức ảnh chụp các khinh khí cầu bay trên bầu trời Bagan, Myanmar. Nhiếp ảnh gia Mick Ryan, người sáng lập tạp chí ảnh Fotovue, nhận xét khung cảnh đẹp mắt với những ngôi đền bí ẩn dưới ánh bình minh trong bức ảnh này khiến ông muốn tới Bagan.

Xem thêm bài viết : 

Bức ảnh chụp cô hầu bàn trong một quán bar trên đảo SiciliaBức ảnh chụp cô hầu bàn trong một quán bar trên đảo Sicilia (Italy) đã mang về cho Jill Sett giải ảnh tháng 7.

Bức ảnh chụp bình minh thành phố Rio de Janeiro từ núi CorcovadoGiải tháng 8 thuộc về Ben Goddwin, với bức ảnh chụp thành phố Rio de Janeiro từ núi Corcovado trong một buổi bình minh. Bóng của bức tượng Chúa Kitô cứu thế hắt lên những đám mây và được bao quanh bởi cầu vồng đã tạo nên khung cảnh huyền ảo, đẹp mắt.

Damian Black đạt giải tháng 10 với bức ảnh chụp cực quang ở Iceland.Damian Black đạt giải tháng 10 với bức ảnh chụp cực quang ở Iceland.

Bức ảnh chụp gia đình đà điểu đang băng qua đường đấtKevin Pogorzelski chiến thắng cuộc thi ảnh tháng 11 với bức ảnh chụp gia đình đà điểu đang băng qua đường đất trong một safari ở Kenya.

Các em nhỏ của bộ tộc Hamar xếp bàn chân thành hình trònCác em nhỏ của bộ tộc Hamar ở miền nam Ethiopia vui chơi và xếp bàn chân thành hình tròn trong ảnh của Ben Moore. Tác phẩm đoạt giải ảnh đẹp nhất của tháng cuối cùng năm nay.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.