Lễ hội hoa mai anh đào ở Đà Lạt 2017 có gì?

Cập nhật vào 09/01

Nếu bạn đang tìm một lý cho để lên kế hoạch du lịch Đà Lạt, thì lễ hội hoa mai anh đào 2017 lần đầu tiên được tổ chức ở thành phố hoa chính là lý do tuyệt vời nhất.

Lên kế hoạch rủ nhau du lịch Đà Lạt tham gia lễ hội hoa mai anh đào 2017

Mai anh đào được xem là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt mỗi dịp đầu xuân. Hiện nay, toàn thành phố Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ. Vào cuối tháng 12 đến tháng 1 hàng năm loài hoa này đồng loạt nở rộ, nhuộm hồng các con đường ở Đà Lạt thu hút du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội hoa mai anh đào ở Đà Lạt 2017Ảnh: Đà Lạt trong tôi

Lễ hội hoa mai anh đào ở Đà Lạt 2017Ảnh:@sonytrami

Lễ hội hoa mai anh đào ở Đà Lạt 2017Ảnh:@phanlenhattuyen

Ban đầu, lễ hội hoa mai anh đào 2017 được dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 1/2017. Tuy nhiên, do năm nay thời tiết mưa nhiều nên ban tổ chức đã quyết định dời thời điểm tổ chức lễ hội sang trung tuần tháng 2/2017. Theo đó BTC đề xuất tổ chức vào các ngày: 11, 12, 13/2/2017. Không gian chính của ngày hội là trên các tuyến đường có hoa mai anh đào tại thành phố Đà Lạt và khu du lịch hồ Tuyền Lâm.

Lễ hội hoa mai anh đào ở Đà Lạt 2017Ảnh:@leutrunghieu

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức như: lễ hội ánh sáng, lễ hội đường phố tại đường hầm điêu khắc; lễ hội ẩm thực hoa trong khuôn viên TerraCotta, giải golf Mai anh đào – Sacom, thi nhiếp ảnh về hoa mai anh đào…

Lễ hội hoa mai anh đào ở Đà Lạt 2017Ảnh:@_trucle_

Riêng tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây, cho ra hoa được vài năm qua.

Lễ hội hoa mai anh đào ở Đà Lạt 2017Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng

Các bạn trẻ thích thú khi đi ngang cung đường đẹp như tranhCác bạn trẻ thích thú khi đi ngang cung đường đẹp như tranh. Ảnh: ST

Bật mí các cung đường đẹp săn hoa mai anh đào Đà Lạt:

– Đường Trần Hưng Đạo hoa mai anh đào nở rực hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa. Đặc biệt là con đường dốc Đa Quý.

– Đường Lê Đại Hành ngay trung tâm thành phố, ven hồ Xuân Hương và Thiền Viện Trúc Lâm cũng là nơi được mọi người tìm tới.

Bật mí các cung đường đẹp săn hoa mai anh đào Đà LạtẢnh: Giang Trịnh

Bật mí các cung đường đẹp săn hoa mai anh đào Đà LạtẢnh:@duchuynguyen_

Bật mí các cung đường đẹp săn hoa mai anh đào Đà LạtẢnh:@leutrunghieu

Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt tham dự lễ hội mai anh đào 2017

Máy bay: Hiện có chuyến bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP.HCM tới sân bay Liên Khương (Đà Lạt) của Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet Air. Giá vé trong khoảng từ 900.000 đồng đến 1.600.000 đồng, và thời gian bay từ 50 phút đến 1 tiếng 40 phút.

Lưu ý: Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể bắt xe bus liên vận của sân bay về Đà Lạt (dừng ở khách sạn Hàng không trên phố Pasteur gần Hồ Xuân Hương) với giá 50.000 đồng hoặc đi taxi khoảng 300.000 đồng/lượt.

Xe khách: Xe Phương Trang và xe Thành Bưởi có nhiều chuyến đi và về tuyến Sài Gòn – Đà Lạt, giá vé dao động từ 220.000 đồng – 240.000 đồng vé/chiều. Các chuyến xe chạy liên tục, mỗi chuyến cách nhau từ 30 phút đến 1 tiếng.

Phương tiện di chuyển đến Đà LạtẢnh: ST

Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt tham dự lễ hội mai anh đào 2017Ảnh:@kimmy.nguyen2711

Phương tiện di chuyển đến Đà Lạt tham dự lễ hội mai anh đào 2017Ảnh:@tran.phan.hoai.phuong

Nghỉ ngơi ở đâu khi tham dự lễ hội mai anh đào 2017?

Thông thường, những khách sạn ở trung tâm thành phố Đà Lạt như khu vực: Hồ Xuân Hương, chợ Đà Lạt,… thường có giá đắt đỏ hơn so với những nhà nghỉ, khách sạn xa trung tâm. Những khách sạn, nhà nghỉ ở xa trung tâm Đà Lạt hầu hết vẫn đầy đủ tiện nghi và có giá khá mềm, do đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí lưu trú. Ngoài ra, Đà Lạt là nơi thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” phòng vào các dịp lễ, tết do vậy, để đảm bảo đặt được phòng khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất và đảm bảo còn phòng, du khách nên đặt phòng trước từ 1-2 tháng.