Jack Sparrow có thật sự bất tử như chúng ta vẫn nghĩ?

Cập nhật vào 26/05

Theo như những gì chúng ta đã biết trước đó thì hành trình của Jack Sparrow chưa bao giờ được các nhà làm phim tiết lộ rõ ràng, từ quá khứ đến hiện tại và những bí mật còn ẩn sâu bên trong.

Ở phần đầu tiên năm 2003 Lời Nguyền của Ngọc Trai đen, anh từng vì chạm trán với Barbossa mà phải tự mình trộm lấy đồng tiền máu của Cortes và mắc phải lời nguyền. Đây là lời nguyền khiến cho anh trở nên bất tử và không bao giờ chết vì trở thành những thây ma đội lớp người, ta sẽ thấy hình dạng thật sự ấy qua ánh trăng. Nhưng sau cùng anh cũng đã giải thoát mình khỏi lời nguyền đó và đánh bại Barbossa khiến cơ thể trở lại bình thường.

Jack Sparrow có bất tử không

Rồi anh bị con Kraken của Davy Jones nuốt chửng nhưng vẫn sống và được đồng đội của mình cứu thoát khỏi nơi được gọi là bên kia của thế giới. Ở phần phim tiếp theo, Jack đã dẫn Râu Đen cùng đội quân của hắn đến với Suối Nguồn Tươi Trẻ, tuy nhiên chúng ta không hề thấy anh uống nước nhưng được biết trước đó anh đã từng đến nơi này rồi và từng biết rằng ở đây. Vì thế chúng ta không thể đoán được rằng Jack đã từng uống nước này chưa và có trở nên bất tử hay không?

Jack Sparrow có thật sự bất tử như chúng ta vẫn nghĩ?

Nếu tính từ phần 3 của loạt phim, khi Will Turner chưa có con cho đến phần phim thứ 5 này thì cậu con trai của Will dường như đã trưởng thành, có lẽ khoảng thời gian đó ít nhiều cũng phải hơn mười mấy năm (thậm chí có thể hơn 20 năm). Nhưng Jack vẫn xuất hiện với bộ dạng không hề già đi và có vẻ còn trẻ hơn. Đây có thể là lý do khiến người xem nghĩ ngay đến phần trước, liệu trước đó có phải anh đã uống nước ở Suối Nguồn Tươi Trẻ?

Jack Sparrow có thật sự bất tử như chúng ta vẫn nghĩ?

Xuất thân của Jack Sparrow và những câu chuyện?

Thật sự ra đến nay chúng ta hoàn toàn vẫn chưa biết được rõ ràng thân phận của anh như thế nào? May mắn thay, các fan cũng đã biết được phần nào về cha của anh có vai trò quan trọng trong Tòa án cướp biển và anh là một trong 9 cướp biển quyền lực nắm giữ các vị trí quan trọng của thế giới cướp biển.

Xuất thân của Jack Sparrow và những câu chuyện?

Ngoài ra, chúng ta cũng như các nhân vật trong phim còn biết đến tiếng tâm của tên cướp biển huyền thoại Jack Sparrow qua câu chuyện mà Gibbs, một thủy thủ thân cận nhất của Jack thường kể:

Jack Sparrow từng bị thuỷ thủ đoàn cùng tên phó thuyền là Barbossa bán đứng khi tìm thấy kho báu trên đảo Thần Chết (Isla de Muerta), anh bị chúng bỏ lại một mình trên đảo hoang. Khi 1 cướp biển bị bỏ lại đảo anh ta có quyền có súng với 1 viên đạn. Bất kỳ ai cũng có thể dùng nó để săn bắn, làm mọi thứ có ít cho mình hay còn dùng để tự sát. Nhưng riêng Jack vẫn còn giữ súng và viên đạn đến cuối cùng để dành cho kẻ bán đứng anh. Jack đi ra vùng biển cạn, chờ 3 ngày 3 đêm, cho đến khi các sinh vật dưới biển quen với sự hiện diện của anh ta. Và vào buổi sáng của ngày thứ 4 anh ta tự cột mình vào 1 đôi rùa biển, cột chúng lại bằng tóc người, tóc từ gáy của anh ta và biến chúng thành bè để thoát khỏi đảo.

Hiển nhiên, nếu bạn là fan của series Pirates of the Caribbean cũng biết sự thật về câu chuyện tiếng tâm lừng lẫy này… Jack thoát nhờ bọn buôn rượu rum giấu hàng trên đảo này, họ đến và anh ta đã xin cho quá giang (do Jack kể với Elizabeth Swann). Nói thì thế nhưng thật sự chúng ta không thể nào tin và đoán được từng câu từng chữ trong lời nói của Jack lúc nào là thật lúc nào là giả.

Jack Sparrow thời trai trẻ

Jack Sparrow thời trai trẻ

Trong phần phim mới nhất này, chúng ta sẽ được gặp Jack Sparrow thời trẻ nhé.

Nguồn cảm hứng của Dead Men Tell No Tales (Cướp biển vùng Caribbean: Salazar’s Revenge)

Jack và Carina trong The Pirates of Caribbean

Jack và Carina

Theo như các nhà làm phim của Disney cho biết thì The Curse of the Black Pearl (Lời Nguyền Ngọc Trai Đen) chính là nguồn cảm hứng cho phần phim mới nhất của Pirates of the Caribbean. Đúng như vậy, nếu bạn tinh ý thì sẽ thấy thông qua trailer những khung cảnh quen thuộc và tình tiết được bố trí rất giống gợi nhớ phần nào cho chúng ta về phần phim đầu tiên. Từ mô típ hai diễn viên chính là Henry và Carina cho đến Salazar và đạo quân hồn ma của hắn không khác gì Will và Elizabeth cùng Barbossa.

Cặp đôi Henry và Carina đầy hứa hẹn

Cặp đôi Henry và Carina đầy hứa hẹn

Ngay cả cảnh Henry gặp Jack đang bị nhốt trong tù cũng không khác gì cảnh Jack đã gặp cha của Henry ở phần đầu tiên và từ đó bắt đầu cuộc hành trình. Chúng ta cũng sẽ có cảnh ở pháp trường và Jack cùng cặp đôi mới tung hoành bát nháo thay vì với cặp đôi cũ ở phần đầu.

Một số hình ảnh hậu trường hé lộ các khung cảnh quen thuộc của loạt phim

Bật mí, ở phần phim đầu tiên, trong cảnh Jack và thuỷ thủ đoàn mới của anh đang tiến vào đảo Thần Chết (Isla de Muerta), con két của Cotton một thuỷ thủ đoàn, đã nói câu “Dead Men Tell No Tales” và đó cũng là tên chính thức của phần thứ 5 này.

Salazar và đạo quân ma của hắn

Salazar và đạo quân hồn ma của hắn

Có lẽ sẽ còn phát hiện nhiều điều nữa nếu bạn là một fan cứng của series này trong lúc xem phim. Vậy thì chúng ta hãy chờ đến ngày phim ra mắt để xem còn những gì nữa nhé!

Hành trình của Jack trong 4 phần phim trước

Hành trình của Jack Sparrow trong những phần trước

Mở đầu với Lời Nguyền Của Ngọc Trai Đen (The Curse of the Black Pearl) vào năm 2003, Jack Sparrow trên hành trình đi lấy lại con tàu Ngọc Trai Đen của mình khi bị phó thuyền là Barbossa lừa và cướp lấy. Trong hành trình anh gặp Will Turner con trai của một thuỷ thủ đoàn trên tàu của anh là Bill Turner (Ủng Da). Người yêu của Will là Elizabeth Swann bị Jack lôi vào cuộc và bị bắt. Jack và Will phải cùng thuỷ thủ đoàn mới đối đầu với thuyền trưởng Barbossa và đội quân hồn ma của hắn để lấy lại tàu Ngọc Trai Đen, cứu Elizabeth và phá huỷ lời nguyền.

Ba năm sau đó, Jack Sparrow mang trên mình một món nợ máu với Davey Jones – thuyền trưởng của con tàu ma nổi tiếng Hà Lan Bay (Flying Dutchman) trong phần Chiếc Rương Tử Thần (Dead Man’s Chest 2006). Jack đã trao đổi linh hồn của mình với Davy Jones để Jones nâng con tàu Ngọc Trai Đen lên từ đáy biển và cho phép Jack làm thuyền trưởng trong 13 năm. Bằng cách nào đó Jack phải tìm ra cách để trả bằng được món nợ này, nếu không anh sẽ phải trở thành nô lệ và chịu đọa đày mãi mãi dưới bàn tay của Davey. Chuyện tình của Will và Elizabeth lại một lần nữa gặp khó khăn và bị Jack tiếp tục lôi vào cuộc. Trong chuyến hành trình này, Will tìm được cha mình và Jack bị con Kraken của Davy Jones nuốt chửng.

Jack và trận chiến cuối cùng với Davy Jones

Jack và trận chiến cuối cùng với Davy Jones

Và Ở Nơi Tận Cùng Thế Giới (At World’s End 2007), thuyền trưởng Barbossa hợp sức với Will Turner và Elizabeth Swann tìm kiếm Jack Sparrow, đưa anh trở về từ cõi chết để cùng liên minh với toàn bộ cướp biển trên thế giới trong trận tử chiến cuối cùng chống lại Davy Jones. Cuối cùng, một lần nữa Jack lại bị Barbossa cướp mất con tàu Ngọc Trai Đen của mình.

Jack Sparrow có thật sự bất tử như chúng ta vẫn nghĩ?

Cuộc phiêu lưu của Jack tiếp tục khi anh tìm đến với Suối Nguồn Tươi Trẻ (On Stranger Tides 2011), thuyền trưởng Jack Sparrow tình cờ gặp lại người phụ nữ trong quá khứ và anh đang tự hỏi liệu sự xuất hiện của người phụ nữ đó có phải là tình yêu, hay chỉ lợi dụng Jack để đi tìm Cội Nguồn Tuổi Xuân (Fountain of Youth) chỉ có trong truyền thuyết. Cô ấy là con gái của tên cướp biển nổi tiếng Râu Đen, và anh bị hắn dùng chính cô ấy để uy hiếp dẫn hắn đến suối nguồn. Sau nhiều sự việc diễn ra như tìm đến kho báu nơi cất giữ chiếc cốc dùng để uống nước từ suối nguồn, đụng độ với các nàng Tiên Cá hung dữ,… Jack cũng chiến thắng và anh tìm lại được con tàu yêu quý của mình.

Hãy cùng nhìn lại 14 năm của loạt phim Cướp Biển Vùng Caribbean này qua đoạn phim dưới đây nhé:

Được chỉ đạo bởi bộ đôi đạo diễn Joachim Ronning và Espen Sandberg dưới sự chắp bút của biên kịch Jeff Nathanson, Salazar Báo Thù đang được 8.5/10 sao trên IMDb, hơn hẳn con số 8.0 của phần đầu tiên.

Nếu bạn là người hâm mộ lâu năm với những cuộc chiến mãnh liệt trên biển một thời, hãy là những khán giả đầu tiên phiêu lưu và cùng nghêu ngao câu hát quen thuộc của Jack Sparrow “Drink up, me hearties Yoho” vào ngày 26.05 trong Cướp Biển Vùng Caribbean: Salazar Báo Thù.

Nguồn: Moveek