Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 – Salazar báo thù

Ngày xửa ngày xưa, cũng không hẳn là xưa lắm, có một thời mà cướp biển Johnny Depp và chiếc mũ ngộ nghĩnh của anh ta khuấy đảo thị trường phim ảnh cùng đồng bọn Orlando Bloom, Keira Knightley trong Cướp Biển Vùng Caribbean: Lời Nguyền Tàu Ngọc Trai Đen.

Mọi thứ chỉ dừng lại khi phần phim Suối Nguồn Tươi Trẻ là một sự thất bại thảm hại mà người hâm mộ băn khoăn liệu sẽ có phần tiếp theo.

Và câu trả lời cuối cùng đã được đưa ra, cướp biển của chúng ta sẽ trở lại đại dương sau khi đóng đô trên đất liền quá lâu với phần phim Salazar Báo Thù. Dưới đây là những điều mà chúng tôi nghĩ là cần thiết để các bạn có thể thưởng thức chuyến phiêu lưu mới cùng bộ phim một cách trọn vẹn.

Tựa phim và ngày công chiếu chính thức

Hẳn nhiều khán giả sẽ thắc mắc vì sao khi thì thấy tựa phim là Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales, khi thì là Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge. Bộ phim ban đầu được lấy tên là Dead Men Tell No Tales nhưng nhà sản xuất lại đổi thành Salazar’s Revenge vì nó gần với nội dung của bộ phim hơn. Theo các nguồn tin, tựa phim chính thức được phát hành trên hầu hết quốc gia công chiếu bộ phim sẽ là Pirates of the Caribbean: Salazar’s Revenge (tựa Việt: Cướp Biển Vùng Caribbean: Salazar Báo Thù).

Bộ phim sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 26.05.2017. Trên thế giới, việc phát hành gần một tháng sau Vệ Binh Dải Ngân Hà 2 có vẻ là khôn ngoan, tuy nhiên, việc đối đầu với Wonder Woman vào một tuần sau đó sẽ rất vất vả nếu bộ phim không có sự khởi đầu hoàn hảo.

Phân loại độ tuổi

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Hình ảnh quen thuộc của loạt phim Cướp Biển Vùng Caribbean

Bộ phim chính thức cộp mác NC-13 tại Việt Nam, tức là thích hợp cho mọi người xem trên 13 tuổi. Hơn nữa, hầu hết các phim do Disney sản xuất hay phát hành đều không quá bạo lực hay thô tục nên khán giả Việt cũng không cần quá quan ngại về việc cắt cảnh.

Nội dung của Cướp biển Caribbean phần 5

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Bị hồn ma Salazar đeo bám để truy sát, thuyền trưởng Jack Sparrow phải kết hợp với cô gái tên là Carina Smyth và cậu con trai Henry Turner của cặp vợ chồng Elizabeth Swann – Will Turner (do Keira Knightly và Orlando Bloom lần lượt thủ vai) để đi tìm cây đinh ba của thần biển Poseidon (Trident of Poseidon). Nhờ có cây đinh ba ấy, họ sẽ điều khiển được biển cả và đánh bại hồn ma Salazar với khao khát báo thù luôn cháy bỏng.

Với sự góp mặt của những diễn viên cũ và trận chiến sẽ diễn ra trên đại dương nguy hiểm, bộ phim hứa hẹn sẽ xây dựng một cốt truyện đậm chất cướp biển với những pha cận chiến giữa các hải tặc cùng những màn nã đại bác vào thân tàu khốc liệt.

Ai sẽ góp mặt trong hành trình mới của Jack Sparrow?

Thuyền trưởng Jack Sparrow (Johnny Depp)

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Nhân vật trung tâm của loạt phim

Cướp Biển Vùng Caribbean sẽ không bao giờ hay nếu thiếu nhân vật Thuyền trưởng Jack Sparrow. Mặc dù ngay từ những ngày đầu Jack không phải là mục tiêu chính của bộ phim (Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl). Nhưng vì nhân vật của anh quá ấn tượng lấn át hết hai nhân vật chính, anh nhận được phản ứng cực kỳ mạnh từ khán giả cũng như là nhân vật giúp cho bộ phim trở nên thành công vang dội, cuối cùng anh đã trở thành nhân vật chính của cả 3 phần phim tiếp theo ngay cả khi không có bộ đôi Orlando và Keira. Và chắc chắn sự xuất hiện của Jack trong phần phim mới là điều hiển nhiên, nhân vật tất yếu và quan trọng của loạt phim khiến cho khán giả mong mỏi chờ đợi chính là anh.

Henry Turner (Brenton Thwaites)

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Sau God of Egypt, nam diễn viên Brenton Thwaites tiếp tục thử sức với vai chính trong loạt phim cướp biển. Là con trai thuyền trưởng Will Turner của con tàu Hà Lan Bay với những tên hải tặc không bao giờ chết, anh phải đi tìm cha mình để xóa bỏ lời nguyền trở thành Davy Jones của ông ấy.

Trong những đoạn trailer, khán giả chứng kiến sự xuất hiện của anh trên một con tàu toàn dường như anh đang bị bắt giam bởi một lý do nào đó. Và anh phải chứng kiến nhóm hồn ma của thuyền trưởng Salazar tới sát hại tất cả thủy thủ đoàn trên tàu với mục đích tìm kiếm Jack Sparrow.

Thuyền trưởng Salazar (Javier Bardem)

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Ác nhân mới sẽ xuất hiện

Thuyền trưởng Armando Salazar (Javier Bardem) là một thợ săn cướp biển khét tiếng và điên cuồng của Hải quân Tây Ban Nha. Hắn ta cùng đạo quân của mình đã thất bại và rơi vào Tam Giác Quỷ do cái bẫy của Jack Sparrow khi xưa. Sự thất bại từ một chỉ huy cao cấp của một hạm đội hùng mạnh chính là điều đáng sỉ nhục nhất của hắn ta. Sau khi thoát khỏi Tam Giác Quỷ, trong hình dạng của một hồn ma, hắn tìm kiếm cây đinh ba của Poseidon (Trident of Poseidon) để quét sạch tất cả cướp biển trên thế giới và trả mối thù cũ để thoả mãn cơn thịnh nộ của mình, nói chính xác hơn đó chính là Jack Sparrow.

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Thời trẻ của Armando Salazar

Mục tiêu của hắn khi trở lại là quét sạch hết cướp biển trên thế giới

Jack cùng các thủy thủ đoàn của mình có tìm được cây đinh ba trước hắn không? Và họ sẽ chống trả hắn ta như thế nào đây?

Carina Smyth (Kaya Scodelario)

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Tân mỹ nhân của loạt phim

Mỹ nữ Kaya Scodelario của Maze Runner sẽ góp mặt với phần diễn xuất cho nhân vật Carina Smyth. Cô ấy như là một học giả, cô ấy tranh đấu cho quyền được học tại các trường chính thống, bởi vì phụ nữ không thể được đi học vào thời đó. Cô ấy có một cuốn nhật ký với những đầu mối và đang trên đường tìm kiếm chiếc đinh ba của Poseidon. Cô ấy chắc hẳn sẽ là mục tiêu của thuyền trưởng Sparrow để đến với cây đinh ba.

Will Turner/Davy Jones và Elizabeth Swann

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Niềm vui của khán giả nữ trở lại

Sau khi bị một nhát kiếm chí mạng của Davy Jones, Will được sự nhanh trí của Sparrow giúp anh thoát chết nhưng lại vướng vào một lời nguyền. Anh trở thành thuyền trưởng của con tàu Hà Lan Bay với sứ mệnh đưa linh hồn người chết về thế giới bên kia và cứ mỗi 10 năm mới được lên đất liền một ngày.

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Will Turner thuyền trưởng của con tàu Hà Lan Bay

Thiết nghĩ, một trong những điều góp phần vào sự thất bại của phần phim Suối Nguồn Tươi Trẻ là sự vắng bóng của mỹ nam hiếm hoi giữa một rừng hải tặc xấu trai – Orlando Bloom. Xuất hiện chớp nhoáng trong các trailer, hy vọng anh đừng chỉ ló dạng vào cuối phim như Luke Skywalker. Nhưng biết đâu khi cuộc chiến chống Salazar kết thúc, lời nguyền Davy Jones được con trai anh phá vỡ và anh xuất hiện chỉ để đón nhận cuộc sống của người phàm vào cuối phim?

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Không thể quên cô vợ xinh đẹp này

Người con trong vai chính, người chồng sẽ trở lại thì không thể nào mà người vợ mang danh Vua Cướp Biển Elizabeth Swann (Keira Knightley) sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, vai trò của cô nàng vẫn là một ẩn số, liệu đó chỉ là một cameo?

Thuyền trưởng Barbossa (Geoffrey Rush)

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Lần này ông sẽ đóng vai trò gì?

Diễn viên Geoffrey Rush sẽ trở lại với vai Thuyền trưởng Barbossa, một nhân vật mà lần lượt trở thành đồng minh lẫn kẻ thù của Sparrow. Chúng ta chưa biết vai trò của ông là gì nhưng với thân phận là một người lính Anh quốc, ông không thể đứng ngoài cuộc chiến của những tên hải tặc. Chú khỉ nghịch ngợm và tinh ranh tên Jack cũng sẽ trở lại cùng ông trong phần này.

Một số nhân vật khác

Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của các nhân vật như: Joshamee Gibbs (do Kevin McNally thủ vai) thủy thủ thân cận nhất của Jack, Scrum (của Stephen Graham) từ Suối Nguồn Tươi Trẻ và có thể là một vai cameo của Paul Mc.Cartney.

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Ông sẽ đóng vai gì đây?

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Những hồn ma cướp biển

Thuyền trưởng Salazar sẽ dẫn đầu một đội quân toàn hồn ma hải tặc từ vùng Tam Giác Quỷ để đối đầu với băng nhóm không chết của thuyền trưởng Barbossa. Làm sao để tiêu diệt những hồn ma này khi chúng có thể xuyên qua những người lính và không bị tổn thương bởi những thanh kiếm? Rõ ràng là bộ phim mới đang tái sử dụng lại yếu tố mà khiến những phần phim trước thành công khi thay thế những bộ xương bằng hồn ma khó trị.

Con tàu Ngọc Trai Đen

Những điều bạn cần biết về Cướp biển Caribbean 5 - Salazar báo thù

Số phận của nó ra sao?

Lần cuối chúng ta thấy Ngọc Trai Đen là nó đang nằm trong một cái chai mà thuyền trưởng Sparrow đã lấy lại trong phần Suối Nguồn Tươi Trẻ, anh và Gibbs đã lên kế hoạch để lấy con tàu ra khỏi cái chai. Nhưng trong phần phim mới dường như, Sparrow đang sở hữu một con tàu, mà cũng không hẳn giống một con tàu, tên là Dying Ghull. Như vậy, Ngọc Trai Đen hẳn chưa trở lại hình dạng bình thường, hoặc Sparrow lại tiếp tục làm mất nó.

Nguồn: Moveek