Cập nhật vào 11/04

(Tin hay 24h) Thanos – the Mad Titan là kẻ thù lớn nhất mà biệt đội Siêu anh hùng Avengers sắp phải đối mặt trong Infinity War – 1 sắp ra rạp ngày 27/4 tới đây. Về cơ bản, tên phản diện này sở hữu sức mạnh không thua kém nhiều so với các vị thần, nhưng tham vọng của hắn còn lớn hơn thế, đó là trở thành người nắm quyền điều khiển vòng tròn sinh tử của cả vũ trụ.

Thanos là ai?

Hãy cùng đi vào tìm hiểu nguồn gốc của kẻ phản diện này trong nguyên mẫu truyện tranh Marvel. Nhân vật Thanos xuất hiện lần đầu năm 1973, với cái tên lấy cảm hứng từ thần chết Thanatos trong thần thoại Hy Lạp. Gã là hậu duệ của giống loài Người Bất Tử (Eternal) sinh sống trên Titan, một trong những vệ tinh của sao Thổ.

Thanos là ai?

Tuy nhiên gã lại mang những gen đột biến của một chủng người khác – Deviant. Điều này đã khiến Thanos trở thành một kẻ lạc loài. Thay vì xinh đẹp như những Người Bất Tử khác, thì Thanos có làn da tím xám xịt và xấu xí, thô kệch. Vì thế, Thanos sống tách biệt với những người khác suốt cả tuổi thơ của hắn.

Khi sinh ra, Thanos đã xấu xí đến mức khiến chính mẹ hắn muốn giết con mình

Ngay từ khi sinh ra, Thanos đã xấu xí đến mức khiến chính mẹ hắn muốn giết con mình

Khi lớn lên, Thanos trở nên sùng bái sự chết chóc và cuối cùng… yêu luôn chính bản thân Thần Chết (một trong những thực thể toàn năng của vũ trụ). Để gây ấn tượng với nữ thần của lòng mình, gã đặt bom hủy diệt chính hành tinh quê hương Titan, tước đi sinh mạng của cả gia đình hắn.

Thanos với thần chết

Tuy nhiên nhiêu đó vẫn chưa đủ, Thanos hứa hẹn sẽ lấy được một thứ quyền năng khủng khiếp, mạnh nhất vũ trụ để xứng đôi với Thần Chết. Vậy là Thanos lên đường đi tìm 6 viên đá Vô Cực (trong truyện tranh gọi là Infinity Gem). Những viên đá này được giữ bởi các Trưởng Lão Vũ Trụ (Elders of the Universe), và Thanos lần lượt lấy đi tất cả, nếu không dùng sức thì bằng mưu mẹo. Sau khi thu thập đủ hết những viên đá vô địch, Thanos gắn chúng lên găng tay của mình – Găng Vô Cực – và trở thành một trong những sinh vật toàn năng nhất vũ trụ.

Thanos hoàn thành chiếc Găng Vô Cực

Thanos hoàn thành chiếc Găng Vô Cực

Để chứng minh tình cảm của mình với Thần Chết, Thanos tặng cho nàng một món quà: hắn búng tay một cái và một nửa sinh mạng trên khắp vũ trụ bị tiêu diệt. Thanos đòi Thần Chết công nhận mình là người tình của nàng. Nhưng Thần Chết lạnh lùng tuyên bố rằng Thanos giờ đây đã ở “chiếu trên” đối với mình, và do đó nàng không thể “mạo phạm” ở cạnh hắn. Nhận ra quyền năng tối thượng cũng chẳng đủ để giúp hắn có được thứ mình muốn, Thanos vô cùng tuyệt vọng.

Những người hùng còn sống sót về sau đã tổng tấn công Thanos. Dù có lợi thế khổng lồ, Thanos ngầm để cho nhóm người hùng chiến thắng và từ bỏ quyền năng tối thượng của Găng Vô Cực. Câu truyện mang tên “Infinity Saga” này chính là nền tảng cho hãng Marvel xây dựng mạch truyện xuyên suốt cho các phim siêu anh hùng trên màn ảnh rộng.

Tham khảo thêm: Những bộ phim bom tấn năm 2018.

Thanos với các siêu anh hùng Avengers

Trong truyện tranh, Thanos đã từng hai lần gom đủ sáu viên đá vô cực giúp hắn sở hữu được thứ sức mạnh vượt xa quyền năng của các thực thể trong vũ trụ này. Những thành tích đáng nể mà gã to xác này đã từng làm được là hủy diệt một nửa dân số thiên hà và hạ gục hội Cosmic Pantheon bao gồm Galactus, The Stranger, Kronos, Epoch, Mistress Love, Master Hate, Celestials, Master Order, Lord Chaos, Eternity cùng một lú

Thanos mạnh cỡ nào?

1. Hắn có 1 sức mạnh khủng khiếp

Ngay cả Thor, The Thing hay Silver Surfer cũng chỉ như “cá nằm trên thớt” khi đương đầu với Thanos là đủ biết gã Mad Titan này mạnh thế nào rồi đấy.

2. Thanos là 1 kẻ cực kỳ thông minh

Chắc chắn rồi, IQ của Thanos vượt xa cả Mr.Fantastic và Dr.Doom cơ mà. Hắn am hiểu những kiến thức khoa học với vô số công nghệ vượt ra ngoài giới hạn của Trái Đất giúp hắn khám phá ra nhiều khả năng khác nhau của mình.

Thanos là 1 kẻ cực kỳ thông minh

3. Một sinh vật siêu tốc độ, siêu phản xạ

Thực ra nếu đem so sánh với tốc độ của mấy siêu anh hùng nhà Marvel thì Thanos cũng chỉ ngang cơ thôi.

4. Sức bền vô địch

Với cơ thể vạm vỡ, to con kèm thêm bộ áo giáp dầy bình bịch như thế nhìn Thanos có khác gì gã khổng lồ bao cát đấm đá tẹt ga mà chả xi nhê không? Đấm hắn chỉ tổ to tay mình thôi.

Thanos có 1 sức chịu đựng khủng khiếp

5. Sức chịu đựng

Sau khi được nữ thần chết Death hồi sinh, Thanos sở hữu cơ thể gần như bất hoại có thể chịu được cả những đòn tấn công của Odin hay Galactus, tức là mấy đòn đấm tầm tầm chỉ như “muỗi đốt inox” với hắn thôi. Nên nhớ là Thanos chịu được đòn đau chứ không phải là không thể bị thương nhé!

6. Kẻ bất tử

Sức mạnh này giờ đã là quá khứ rồi nhé, cái hồi còn được nữ thần chết Death bảo kê thì gã Mad Titan còn chẳng để cái chết vào mắt luôn.

Thanos là một Mad Titan bất tử

7. Thanos có khả năng hồi phục kinh ngạc

Dù có bị thương nặng đến cỡ nào nhưng Thanos vẫn có thể hồi phục nhanh 1 cách đáng kinh ngạc. Có điều, nếu bộ phận nào trên có thể hắn bị mất đi thì nó không thể mọc lại được.

8. Thao túng được năng lượng, vật chất

Có cái gì mà gã Titan điên này không làm được không nhỉ, hắn còn có thể tạo ra lá chắn trường lực, bắn năng lượng từ mắt hay biến 1 sinh vật sống thành đá.

9. Sức mạnh tâm linh

Nếu đem so sánh với Thanos thì có lẽ các nhà ngoại cảm mạnh nhất ở Trái Đất vẵn còn kém xa. Hắn không chỉ có khả năng miễn nhiễm với hầu hết các đòn tấn công tâm linh mà còn có thể “hack não” người khác.

Thanos có sức mạnh tâm linh khủng khiếp

10. Thanos có khả năng dịch chuyển tức thời

Năng lực này của hắn cũng giống với của phù thủy tối thượng Doctor Strange.

Ngoài ra khi đeo Infinity Gauntlet hoặc cắn Heart Of The Universe, Thanos có thể đứng ngang hàng với những thực thể vĩ đại nhất trong vũ trụ. Thậm chí, hắn còn có thể thay thế cho sự tồn tồn tại của thực thể vũ trụ đại diện cho sự vĩnh hằng của vạn vật – Eternity.

Để biết rõ hơn về năng lực của Thanos, hãy cùng đợi để chứng kiến màn thể hiện “vô tiền khoáng hậu” của gã Mad Titan với các siêu anh hùng nhà Marvel trong bộ phim bom tấn Avengers: Infinity War ra rạp vào cuối tháng này nhé. Chắc chắn đây sẽ là bộ phim mà bạn không thể bỏ lỡ trong tháng tư này rồi.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.