Cơ hội việc làm và định cư khi du học Úc năm 2017

Chỉnh sửa gần nhất

Úc – Xứ sở Chuột túi trong những năm trở lại đây đang thu hút không ít sự chú ý của giới trẻ có ý định du học xứ ngoại.

Một trong những lý do làm dấy lên phong trào lựa chọn Úc làm điểm đến lý tưởng cho du học sinh quốc tế là do Chính Phủ Úc đã đưa ra quyết định thay đổi và mở rộng trong chính sách du học và định cư sau khi tốt nghiệp.

Vốn dĩ Úc được mệnh danh là một trong những cường quốc du học danh tiếng vào loại bậc nhất và cũng là ước mơ của rất nhiều du học sinh trên toàn cầu, nay lại tạo điều kiện thuận lợi thì chắc chắn sẽ thu hút thêm rất nhiều nhân tài ưu tú trên thế giới đến đây du học và làm việc. Tuy nhiên không phải bạn trẻ nào cũng có thể cập nhật hết những thông tin cần thiết trước khi tiến hành thực hiện thủ tục xin Visa du học Úc vì thế trong bài viết này New World sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ trực tiếp cho các bạn nếu như có nhu cầu tư vấn cụ thể hơn.

 Du học Úc: Một lựa chọn thông minh hàng đầu cho các bạn trẻDu học Úc: Một lựa chọn thông minh hàng đầu cho các bạn trẻ

Một sự thật không thể chối bỏ khi Úc đang là một trong những miền đất hứa hội tụ khá đầy đủ những điều kiện tuyệt vời để các bạn trẻ bắt đầu cho mình một tương lai tươi sáng hơn bắt đầu bằng chính con đường du học.

Vậy với lý do gì mà Úc trong những năm vừa qua có thể thu hút khá nhiều sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh trên khắp các quốc gia trên toàn cầu? Đáp án cho câu hỏi trên có lẽ không quá khó bởi thực tế đã có hàng triệu triệu du học sinh quốc tế đang đeo đuổi những giấc mơ hoài bão của mình ngay trên miền đất hứa này. Và họ chính là những minh chứng sống hoàn hảo có thể thuật lại những điều tuyệt vời nhất về xứ sở Kangaroo.

 Cơ hội sống và làm việc ở Úc sau tốt nghiệp không còn là vấn đề khóCơ hội sống và làm việc ở Úc sau tốt nghiệp không còn là vấn đề khó

Theo báo cáo số liệu về tổng lượng sinh viên quốc tế theo học tại Úc, Cơ quan giáo dục và đào tạo của Australia đã chứng nhận tổng số sinh viên Việt Nam đang vươn lên một cách bất ngờ và đang giữ điểm ở vị trí thứ 3 sau Trung Quốc và Ấn Độ. Hầu hết, các bạn trẻ nước ta đều lựa chọn những ngành nghề ngành đang dẫn đầu xu hướng phát triển kinh tế và có nhiều cơ hội được phép nhập cư tại Úc như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn…

Bảng số lượng sinh viên quốc tế đăng ký học tập tại Úc 1994 – 2015

 Cơ hội sống và làm việc ở Úc sau tốt nghiệp không còn là vấn đề khó

Bên cạnh đó, Úc là quốc gia không chỉ mở rộng “cánh cửa” cho hầu hết các bạn trẻ có mong muốn du học tại xứ sở Kangaroo mà vùng đất này còn khá ưu ái cho các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội nhập cư dài hạn. Đây có lẽ là một trong những yếu tố thúc đẩy con số đăng ký xin Visa du học ở Úc tăng mạnh hơn só với các quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Anh quốc…

Không giống như những quốc gia khác, Úc vẫn đưa ra khá nhiều những Chính sách ưu tiên cho các du học sinh đang theo học tại đây thông qua mức chỉ tiêu riêng của từng năm và phụ thuộc vào sự ảnh hưởng của nhu cầu nhân lực – kinh tế hiện tại. Theo đó, cơ hội nhập cư sẽ phụ thuộc vào số lượng đơn ứng tuyển các ngành lao động và chỉ tiêu tuyển dụng ở Úc. Cùng điểm qua bảng số liệu thống kê các chỉ tiêu cho phép người nhập cư tại Úc năm 2016-2017:

Mã số IDTên các ngành nghềChỉ tiêu xét duyệt năm 2016-2017Thời hạn xét duyệt
1331Kiến trúc sư công trình528910
1332Kỹ sư cơ khí14073
1341Bảo trợ trẻ em10001
1342Chăm sóc sức khỏe và phúc lợi xã hội11773
2211Kế toán2500104
2212Thư ký – Thủ quỹ – Kiểm toán141355
2241Bảo hiểm – Phân tích & Thống kê10006
2321Kiến trúc cảnh quan139126
2331Hóa chất100069
2332Kỹ sư dân dụng2174133
2333Kỹ sư điện tử125466

Mỗi một sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành 4 năm học tập tại trường Đại học, Cao đẳng sẽ được hưởng mức 50/100 điểm. Để có thể sở hữu cơ hội được ở lại Úc thực tập và làm việc, sinh viên phải cố gắng hoàn thiện những chương trình đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc, thông thạo nhiều ngoại ngữ… Theo bảng số liệu ghi nhận mức lương làm việc trong những năm đầu khởi nghiệp của sinh viên quốc tế, hầu hết mức thu nhập ở tất cả các ngành đều đạt con số khá lý tưởng, cụ thể như sau:

Top các ngành tiêu biểuThu nhập bình quân
Kế toánA$50,000 – A$70,000/năm
Kỹ sưA$71,125 – A$74,433/năm
Y tá/ Điều dưỡngA$53,000/năm
Công nghệ thông tinA$67,573/năm
Truyền thôngA$50,000 – A$80,000/năm

Thử sức với những ngành học “Hot” đang dẫn đầu xu hướng tại Úc

Thử sức với những ngành học “Hot” đang dẫn đầu xu hướng tại Úc

Hiện nay, Úc đang là điểm đến du học ngày càng được ưa chuộng của các bạn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Được biết, Úc là quốc gia đang dẫn đầu về hệ thống giáo dục đa dạng nhiều ngành học hấp dẫn khác nhau trên Thế giới vì thế việc quyết định chọn lựa ngành học cũng khá đau đầu.

Hiểu được tâm tư và khó khăn của các bạn sinh viên, New World Education xin mách bạn một số các ngành học Hot nhất trong những năm vừa qua giúp các bạn có thể nhanh chóng đưa ra cho mình những quyết định sáng suốt nhất.

Mã sốCác ngành học được sinh viên ưa chuộng nhất tại Úc
1Kinh tế
2Môi trường
3Truyền thông
4Kiến trúc
5Nhà hàng – Khách sạn
6Kế toán
7Công nghệ thông tin
8Marketing
9Kỹ sư
10Sức khỏe
11Tổ chức sự kiện

Lưu ý: Bảng ngành “HOT” được sinh viên lựa chọn chỉ có giá trị tham khảo và phải phù hợp từng sinh viên có ý định nghiêm túc trong việc chọn ngành nghề phù hợp với bản thân và xu hướng nghề nghiệp tương lai.

Nếu các bạn sinh viên cần được tư vấn chọn ngành học phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân, xin vui lòng liên hệ cùng New World để tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên viên và đại diện các trường Đại học, Cao đẳng của Úc trước khi quyết định đăng ký hồ sơ tuyển sinh nhé.

Ưu điểm vượt trội của quy trình Visa SSVF

Kể từ tháng 7/2016, toàn bộ học sinh – sinh viên khi tiến hành nộp đơn xin cấp Visa du học tại Úc đều được ưu tiên xét duyệt hồ sơ với một quy trình đơn giản hơn so với hệ thống xét visa cũ – SVP (Streamlined Visa Processing). Hệ thống xét duyệt Visa mới có tên gọi đầy đủ là Simplified Student Visa Framework (SSVF) với tiêu chí giảm thiểu tối đa về thời gian thực hiện, quy trình xét duyệt, mức độ sai sót đồng thời nâng cao hiệu quả chất lượng hồ sơ sinh viên.

Mở rộng giới hạn VisaTối giản loại hình VisaPhân cấp khả năng tài chính + Trình độ Anh văn
Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt Visa dành cho sinh viên SSVF đã được phép áp dụng ở tất cả các trường từ bậc Tiểu học đến bậc Đại học và sau Đại học.Thay cho việc phân loại Visa cho từng đối tượng khác nhau, hiện nay Úc đã đưa quyết định tối giản toàn bộ cơ cấu và cấp phép chỉ còn 2 loại Visa:

– Subclass 500 dành cho học sinh và sinh viên du học.

– Subclass 590 dành cho người giám hộ hoặc người thân đi theo du học sinh.

Sau khi tiến hành nộp hồ sơ du học Úc, tỷ lệ thành công xin Visa của mỗi học sinh và sinh viên được chia theo 3 cấp độ từ thấp đến cao tùy thuộc vào từng quốc gia và cơ sở giáo dục mà sinh viên du học tại Úc.