Khi nào công bố điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017?

Cập nhật vào 09/01

Năm 2017, Bộ GD&ĐT vẫn quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, công bố trước ngày 14/7.

Theo hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy với những quy định về đăng ký xét tuyển, đối tượng tuyển thẳng và ưu tiên mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào vẫn được quy định và công bố trước ngày 14/7.

Sau đó, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trang thông tin điện tử của trường. Từ đấy thí sinh sẽ căn cứ để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Và việc điều chỉnh chỉ được thực hiện một lần.

Thời gian thực hiện điều chỉnh trực tuyến bắt đầu từ 15/7 đến 21/7; còn nếu bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ là từ 15/7 đến 23/7.

Lưu ý, phương thức trực tuyến chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi.

Khi nào công bố điểm sàn kỳ thi THPT Quốc gia 2017?

Còn phiếu điều chỉnh nguyện vọng cho phép thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với số lượng ban đầu trong phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh cần chú ý ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Về phía các trường, trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng không cập nhật hay công bố thông tin đăng ký xét tuyển. Trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 1/8. Thí sinh xác nhận nhập học trước 17h ngày 7/8 (tính theo dấu bưu điện).

Công tác xét tuyển bổ sung được tiến hành từ ngày 13/8.