Cập nhật vào 28/07

Cổ phiếu Amazon tăng vọt sau dự báo lợi nhuận khả quan đã kéo tài sản của Jeff Bezos lên 90,9 tỷ USD. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, Bill Gates lại vượt lên thành tỷ phú số 1 thế giới.

Giá cổ phiếu hãng thương mại điện tử Amazon đã tăng 1,3% đầu phiên Mỹ tối 27/7, lên 1.065 USD, giúp tài sản Jeff Bezos lên 90,9 tỷ USD, nhỉnh hơn 0,2 tỷ USD so với Bill Gates. Nếu con số này được duy trì đến hết phiên, Jeff Bezos sẽ chính thức vượt Gates trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Đồng sáng lập Microsoft đã giữ vị trí này từ tháng 5/2013.

Hôm qua, mã cổ phiếu đại gia thương mại điện tử Amazon có lúc lên tới 1.083 USD, giúp Bezos trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản 92,3 tỷ USD. Tuy nhiên, sau khi Amazon công bố báo cáo tài chính quý II, cổ phiếu này lại quay đầu giảm. Việc này đã kéo tài sản của Jeff Bezos xuống 89,3 tỷ USD, thấp hơn so với 90,7 tỷ USD của Bill Gates.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos chỉ giàu nhất thế giới được ... vài giờ

Chưa tỷ phú nào có thành tích năm nay tốt hơn CEO Amazon.

Bezos hiện nắm 17% cổ phần Amazon. Cổ phiếu hãng này đã tăng 40% năm nay, tính đến hết hôm qua, giúp ông có thêm 24,5 tỷ USD. Từ đầu năm, Bezos cũng liên tục được dự báo sẽ chiếm ngôi giàu nhất hành tinh của Bill Gates, khi lần lượt vượt qua huyền thoại đầu tư Warren Buffett và ông chủ Zara – Amancio Ortega.

Đôi nét về Jeff Bezos

Jeffrey Preston “Jeff” Bezos (sinh 12 tháng 1 năm 1964) là một doanh nhân và nhà đầu tư người Hoa Kỳ. Ông là một trong những người có vai trò quan trọng trong sự phát triển của thương mại điện tử khi là sáng lập viên và CEO của Amazon.com, một trang web rao bán các loại sách và sau này mở rộng ra nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau. Amazon.com trở thành hãng bán lẻ lớn nhất của World Wide Web và là mô hình cho bán hàng qua Internet. Năm 2013, Bezos mua lại tờ báo The Washington Post.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos chỉ giàu nhất thế giới được ... vài giờ

Xếp thứ 5 hiện tại vẫn là ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg. Dù vậy, cổ phiếu tăng giá sau báo cáo lợi nhuận khả quan hôm qua đã giúp tỷ phú trẻ có thêm 136 triệu USD.

Các nhà đầu tư và giới phân tích đang theo dõi sát sao động thái lấn sân các mảng kinh doanh như thời trang và thực phẩm của Amazon. Họ cũng quan tâm đến việc Amazon có thêm được bao nhiêu thuê bao đăng ký dịch vụ thành viên cao cấp Amazon Prime. Do những người này chi nhiều tiền hơn khách hàng thông thường.

Số liệu mảng điện toán đám mây – Amazon Web Services cũng rất được chờ đợi. Đây là mảng kinh doanh đang tăng trưởng nhanh, lợi nhuận tốt và hiện đóng góp 10% doanh thu cho hãng. Amazon đang là cái tên dẫn đầu mảng điện toán đám mây, dù phải chịu cạnh tranh khốc liệt từ Microsoft và Alphabet – công ty mẹ của Google.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.