Tại sao thời trang đua nhau giảm giá cuối năm mà vẫn ế?

Chỉnh sửa gần nhất

Sự du nhập của văn hóa phương Tây đã mang đến nhiều ngày lễ hơn tại Việt Nam. Từ “Thứ Sáu đen” cho đến Noel, ngày lễ tặng quà hay Tết dương lịch, các cửa hàng đều thi nhau giảm giá theo trào lưu của thế giới. Thế nhưng, việc giảm giá này chưa thực sự đúng với ý nghĩa kích cầu tiêu dùng, mà chủ yếu chỉ để xả hàng.

Dạo quanh các phố như Bà Triệu, phố Huế, Chùa Bộc hay các trung tâm thương mại, các cửa hàng thời trang thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng, nhưng đa phần vẫn là giới trẻ.

Tại sao thời trang đua nhau giảm giá cuối năm mà vẫn ế?Chị Thu Hương, một nhân viên văn phòng cho biết: “Mức giảm giá được nhiều cửa hàng quần áo đưa ra lên tới 50 – 70% “toàn bộ cửa hàng”. Thế nhưng, đi xem 1 vòng thì các mặt hàng được giảm sâu như trên chủ yếu là hàng hè còn tồn, các mẫu còn size bé quá hoặc to quá không bán được, các mẫu từ đầu đông và một vài mẫu từ mùa đông năm ngoái chưa bán hết”.

Tại sao thời trang đua nhau giảm giá cuối năm mà vẫn ế?“Khi được hỏi đến vài mẫu mới hay quần áo mùa đông thì chỉ được giảm giá 5 – 10% thôi. Nên dù có thích mua sắm thì mình cũng hạn chế và chỉ mua những gì mình còn thiếu”, chị Hương cho biết.

Tại sao thời trang đua nhau giảm giá cuối năm mà vẫn ế?Cẩm Nhung là một sinh viên tại Hà Nội cho biết, năm nay các cửa hàng thời trang đều có chương trình giảm giá trong thời gian khá dài, nên mình cũng hi vọng có thể “cày” được một khoản kha khá để tự sắm vài bộ quần áo. Nhưng các mặt hàng được giảm giá sâu, phù hợp với túi tiền của mình thì lại không mặc được nếu thời tiết quá lạnh.

Một số cửa hàng có thương hiệu lại áp dụng chương trình mua 3 sản phẩm sẽ tặng 1 sản phẩm với giá tương đương hoặc thấp hơn. Giảm giá như vậy thì cũng có rất nhiều người không dám mua chứ đừng nói là sinh viên như mình, Nhung chia sẻ.

Tại sao thời trang đua nhau giảm giá cuối năm mà vẫn ế?Theo Cẩm Nhung, cũng có một số cửa hàng giảm giá cả hàng mới về, hàng đẹp và chất lượng nhưng phải mua 2 sản phẩm mới được giảm 20% và mua 3 sản phẩm sẽ được giảm 30% trên tổng hóa đơn. Nếu đến các cửa hàng này mình thường rủ vài người bạn cùng đi, hoặc nếu phải mua online thì mình sẽ rủ thêm nhiều hơn để được giảm giá mạnh.

Tại một số trung tâm thương mại, chương trình khuyến mại giảm giá đã được bắt đầu từ ngày 21/12 và kéo dài đến đầu năm mới 2017. Thế nhưng, cho dù sau 2 ngày lễ Giáng sinh sẽ đến ngày lễ tặng quà (Boxing day) thì không khí mua sắm lại khá trầm lắng ở các trung tâm thương mại. Một phần là do người Việt vẫn quen mua sắm vào dịp Tết nguyên đán cận kề và chưa thực sự hào hứng với các ngày lễ theo văn hóa phương Tây.

Tại sao thời trang đua nhau giảm giá cuối năm mà vẫn ế?Tranh thủ Boxing day nhiều cửa hàng giảm giá mạnh nhưng vẫn khá vắng khách

Hàng hóa vẫn còn khá nhiều mặc dù đã giảm giá sâu ngày Boxing dayHàng hóa vẫn còn khá nhiều mặc dù đã giảm giá sâu ngày Boxing day

Quần áo giảm giá ngổn ngang trong các siêu thịQuần áo giảm giá ngổn ngang trong các siêu thị

Hàng hiệu cũng giảm sâu nhưng không hút khách.Hàng hiệu cũng giảm sâu nhưng không hút khách.

Quán cà phê cũng có chương trình giảm giá khi mua quà giáng sinh trong ngày Boxing dayQuán cà phê cũng có chương trình giảm giá khi mua quà giáng sinh trong ngày Boxing day

Nhà hàng cũng giảm giá mạnh trong ngày lễ tặng quàNhà hàng cũng giảm giá mạnh trong ngày lễ tặng quà