Cập nhật vào 29/03

Tướng mắt gà là tướng mắt như thế nào? Họ có tính cách và vận mệnh ra sao? và rất nhiều câu hỏi khác xoay quanh tướng mắt này sẽ được lý giải qua bài viết luận giải tướng mắt gà.

Đặc điểm nhận dạng tướng mắt gà

Cổ nhân xưa có câu: “ Kê nhãn tiểu viên đới đạm hoàng”. Nhân tướng học cho rằng những người có tướng mắt gà là những người có đôi mắt tròn và nhỏ màu vàng nhạt, hay trừng mắt nhìn và ít khi nháy tương tự như đặc điểm của mắt gà. Tướng mắt gà rất dễ bị lẫn với mắt ngắn do đó cần quan sát kĩ đồng tử và trạng thái mắt để có thể xác định rõ hơn tướng mắt của từng người.

Hình dáng tướng mắt gà
Hình dáng tướng mắt gà

Những người tướng mắt gà có tính cách ra sao?

Thông thường mắt tròn và to ý chỉ những người ham học hỏi và vô cùng hứng thú với những thứ mới mẻ tuy nhiên ở tướng mắt gà lại vướng ngay đặc điểm là mắt tuy tròn, to nhưng lại đờ đẫn biểu thị cho thần không tốt, mặc dù thông minh, sáng dạ nhưng lại không phát huy đúng chỗ.

“Gian dâm tính cấp tiểu trung lương”

Cổ nhân cho rằng những người sở hữu tướng mắt gà này thường có tính tình gian dối, không đáng tin, luôn vội vã, hấp tấp, làm việc gì cũng không suy nghĩ trước sau kết hợp với tính háo sắc, ánh mắt nhìn người khác lộ rõ vẻ gian dâm, đặc biệt ở nam giới sở hữu tướng mắt này nên đề phòng.

Luận giải về vận mệnh tướng mắt gà

“Cái đầu thị vĩ bôn ba tẩu

 Tác thiết mưu sinh hỗn nhất trường”

Các nhà xem tướng mắt đã từng nhận định rằng những người sở hữu tướng mắt gà đa phần lêu lổng đầu đường, xó chợ, chuyên mưu sinh bằng nghề trộm cắp, cướp giật. Họ học hỏi rất nhanh nhưng thường du nhập cái xấu nhanh hơn cái tốt. Trong các loại tướng mắt ở cả nam và nữ thì đây được xem là loại tướng mắt xấu. Tuy nhiên nếu tổng quan gương mặt đầy đặn kết hợp thêm một số yếu tố khác như mày, mũi, miệng và cằm đẹp thì có thể hạn chế được phần nào nhược điểm của tướng mắt này. Trong khi dùng người cần cẩn trọng và cân nhắc đối với những người mang đặc điểm này. Bởi họ có tính tình không trung thực, ham lợi nhỏ chỉ muốn ăn nhưng lười làm, nên thường không làm nên việc đại sự, thất bát đủ đường.

Về hôn nhân gia đình họ cũng khó có cuộc sống viên mãn, đủ đầy bởi bản tính háo sắc, hoang dâm dễ xảy ra tình trạng đổ vỡ hôn nhân bởi tính đứng núi này trông núi nọ của họ.

Về hậu vận nếu tu tâm dưỡng tính tốt có thể ổn định cuộc sống tuy không giàu sang phú quý nhưng không cũng không thiếu thốn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Tướng mắt, có thể xem thêm tại bài Xem tướng mắt.

Làm thế nào để cải thiện bản tính của những người tướng mắt gà?

Những người tướng mắt gà cần phải được đặt trong các môi trường tốt, tránh giao du tiếp xúc với những kẻ xấu bởi họ học hỏi rất nhanh nên nếu sống trong môi trường không lành mạnh rất dễ bị ảnh hưởng.

Các cụ thường nói “tâm sinh tướng” bởi vậy bản thân họ phải tự ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, tu tâm dưỡng tính để tương lai tốt đẹp, vận mệnh thay đổi.

Không một ai sinh ra bản chất đã xấu bởi vậy môi trường sống và phương pháp giáo dục ảnh hưởng rất lớn đến tính cách con người bởi vậy giáo dục cần được quan tâm đặc biệt để hình thành nhân cách con người.

Trên đây là một số đặc điểm cơ bản về tướng mắt gà, hy vọng những thông tin trên đem đến cho bạn cái nhìn khách quan nhất để loại tướng mắt này. Để đánh giá bản chất con người còn cần dựa trên nhiều yếu tố do đó xem tướng mắt cũng chỉ là một khía cạnh được sử dụng phổ biến trong nhân tướng học.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.