Cập nhật vào 14/05

Những người sống thọ thường có những đặc điểm riêng biệt mà có thể nhận diện được qua mắt thường. Tìm hiểu đặc điểm của tướng người sống thọ thông qua bài viết dưới đây.

Mối quan hệ giữa sức khỏe và tuổi thọ

Người sống thọ không thể không nhắc đến vấn đề sức khỏe bởi lẽ sở hữu một sức khỏe tốt sẽ khiến bản thân có thể chống chịu lại bệnh tật, sự thay đổi thất thường của thời tiết cũng như các điều kiện của môi trường bởi vậy chúng ta mới có câu “có sức khỏe và có tất cả”.

Tướng người sức khỏe tốt được thể hiện rõ ràng qua hình thể, khuôn mặt, thần thái hay thậm chí lời ăn tiếng nói của mỗi người.

Có thể nói sức khỏe là nền tảng cơ bản của một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và nó cũng là cơ sở quan trọng để mỗi con người thực hiện ước mơ, lý tưởng của bản thân mình.

Tướng mặt người sống thọ

Người sống thọ sở hữu những nét đặc trưng sau đây:

Đuôi lông mày dài, lông mày rủ xuống

Trong nhân tướng học lông mày giữ vai trò quan trọng đối với vận mệnh của mỗi con người. Chúng còn được gọi với cái tên bảo thọ quan và thông qua chúng có thể biết được sức khỏe từ đó đoán tuổi thọ của mỗi người.

Lông mày dài quá khóe mắt tức chủ nhân có sức khỏe dồi dào, tinh thần mạnh mẽ chính vì thế có thể sống lâu. Đặc biệt trong độ tuổi từ 60 trở đi có mọc thêm sợi mày dài từ 3cm trở lên thì người này sẽ sống rất lâu, lông mày đó được gọi là lông mày trường thọ tượng trưng cho sức khỏe, sự bền bỉ và dẻo dai của chủ nhân.

Nhân trung sâu dài, rõ nét và không khuyết hãm

Nhân trung là bộ vị đại diện cho sức sống và khả năng sinh dục của mỗi người đặc biệt đối với người phụ nữ nhân trung còn được coi là tử cung thứ hai mà thông qua đó ngoài sức khỏe người ta còn đoán biết được khả năng sinh sản của họ. Những người sở hữu nhân trung sâu, dài và đẹp đặc biệt không có sẹo hay mụn, nốt ruồi án ngữ chứng tỏ người này rất thông minh, có ý chí và nghị lực và sức khỏe tốt cùng khả năng sinh lý bình thường hiển nhiên sẽ sống rất lâu, càng về già càng được hưởng nhiều phúc từ con cháu.

Cung tật ách đầy đặn, sáng sủa

Vị trí cung Tật ách
Vị trí cung Tật ách

Cung tật ách là cung nằm ở giữa hai mắt và trên sống mũi (hình ảnh), thông qua chúng có thể biết được tình trạng sức khỏe hay tuổi thọ của mỗi người.

Người sở hữu cung tật ách có phần sơn căn rộng, đầy đặn và sáng sủa tức người này sức khỏe tốt và ngược lại nếu cung tật ách có sẹo, nốt ruồi án ngữ hay sơn căn quá thấp, màu sắc tối tăm u ám chứng tỏ chủ nhân yếu đuối, thường xuyên bệnh tật do đó khó lòng có thể sống thọ.

Nhân tướng học nhận định những người may mắn sở hữu tướng mũi hươu là người có quý tướng, gia đình đông đúc và đặc biệt sống trường thọ.

Dái tai dày, hồng hào

Xem tai chính là xem phúc của mỗi người chính vì thế người có tướng trường thọ là người rất có phúc bởi vậy mà họ thường sở hữu những đôi tai có dái tai dày và dài, thường xệ xuống như tai phật, màu sắc hồng hào và thường sáng hơn da mặt. Đặc biệt tai hướng về phía miệng và mọc sát vào đầu càng sát thì càng đẹp.

Sau năm 40 tuổi mà tai mọc lông hay nốt ruồi thì đây được xem là những dấu hiệu điển hình của trường thọ. Người này không những khỏe mạnh sống thọ mà của cải vật chất cũng dư giả có thể nói là cuộc sống viên mãn tròn đầy.

Xương chẩm nhô cao, phần thịt xung quanh đầy đặn

Xương chẩm chính là phần xương ở phía sau đầu, thông thường người có tuổi thọ cao sở hữu xương chẩm nhô cao tuy nhiên phần thịt xung quanh lại rất đầy đặn.

Mặt dài, tam đình cân đối

Tam đình tức thượng đình, trung đình và hạ đình cân đối, khoảng cách đều đặn tức người có tướng sống thọ. Trung đình và hạ đình có thể dài hơn thượng đình nhưng nếu hạ đình ngắn tức hậu vận không tốt bởi vậy khó lòng sống thọ.

Làm thế nào để sống thọ?

Để sống thọ thì việc đầu tiên chính là có một cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt cần quan tâm đến một số vấn đề cơ bản như sau:

Dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố hàng đầu để gìn giữ một cơ thể khỏe mạnh. Việc ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng cùng chế độ ăn uống hợp lý là chìa khóa mở ra cánh cửa sức khỏe đối với mọi người. Nên cân đối giữa các nguồn dinh dưỡng để cơ thể hấp thu đầy đủ các chất dinh dưỡng từ đó tăng cường sức khỏe. Tránh việc lạm dụng các thực phẩm không lành mạnh, đồ ăn nhanh, chiên rán hay nhiều dầu mỡ sẽ khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Tập thể dục

Tập thể dục nhằm cải thiện các chức năng cơ thể như tim, phổi, tăng cường lưu thông mạch máu, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể trước những biến đổi khôn lường của khí hậu hiện nay từ đó làm cơ thể khỏe mạnh, có một sức khỏe thật tốt để học tập và công tác.

Nghỉ ngơi

Đây là vấn đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay bởi nếu nghỉ ngơi không điều độ, làm việc quá sức lâu ngày dẫn đến cơ thể suy kiệt làm sức khỏe suy yếu dẫn đến nhiều hệ lụy. Chính vì thế việc học tập hay làm việc kết hợp với nghỉ ngơi và giải trí điều độ chính là chất xúc tác mạnh nhất cho sức khỏe của mỗi con người từ đó nâng cao tuổi thọ. Vậy nên hãy ngủ đủ giấc và khoa học đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay nên ngủ nghỉ đúng giờ tránh cơ thể làm việc quá tải, khả năng điều tiết giảm về lâu dần dẫn đến suy yếu sức khỏe. Đơn giản muốn sống thọ thì việc đầu tiên cần có chính là sức khỏe tốt mới có khả năng chống chịu lại bệnh tật.

Sức khỏe và vốn quý nhất vậy nên bạn hãy bảo vệ sức khỏe để có thể làm được nhiều điều mà bản thân mình mong muốn.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.