Đau nửa đầu bên phải: Nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời

Những cơn đau nửa đầu bên phải xuất hiện bất thình lình và đau như búa bổ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời.

Nào hãy cùng tinhay24h.com tìm hiểu bài viết sau đây:

Nguyên nhân dẫn đến đau nhói nửa đầu bên phải

  1. Mệt mỏi, cảm cúm, sốt

Mệt mỏi kéo dài cũng là nguyên nhân dẫn đến đầu đau nhức và có nhiều lúc bị nhói lên từng cơn ở một bên đầu. Khi bị cảm cúm, sốt cao thì nguy cơ dẫn đến triệu chứng của bệnh đau nửa đầu bên phải xuất hiện.

  1. Thay đổi thất thường do thời tiết

Một nguyên nhân rất dễ dấn đến đau nhói nửa đầu bên phải là sự thay đổi của thời tiết. Đặc biệt là trong thời kỳ giao mùa sự thay đổi về nhiệt độ một cách đột ngột khiến cơ thể con người không thích nghi kịp thời sẽ dẫn đến cơ thể đau nhức và xuất hiện các cơn đau nhói nửa đầu.

  1. Thiếu máu lên não

Trứng đau nửa đầu cũng có thể xuất phát khi thiết máu não. Khi lượng máu lên não đột nhiên ít hơn bình thường thì não sẽ có phản ứng trở lại với tình trạng thiếu ôxy gây ra đau đầu. Đau đầu do thiếu máu não không quá dữ dội, thường có các biểu hiện là chóng mặt, ù tai, đau nhức, mỏi vai gáy, suy giảm trí nhớ, dễ mất thăng bằng ngay cả trong không gian yên tĩnh.

  1. Căng thẳng kéo dài

Đau nửa đầu bên phải: Nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời 1

Căng thẳng là nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu bên phải

Căng thẳng thần kinh là một phản ứng tự nhiên của cơ thể khi phải tiếp xúc, xử lý những công việc quá sức đối với bản thân. Vì vậy, việc căng thẳng  xuất hiện ngày càng nhiều thì những cơn đau nhói đầu sẽ cũng xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Chính vì vậy, đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu.

  1. Do chứng bệnh đau nửa đầu Migraine

Chứng bệnh thần kinh  đau nửa đầu Migraine là một nguyên nhân gây ra triệu chứng đau nhói nửa đầu bên phải phổ biến nhất trên thế giới. Đó là do sự co giãn một cách bất bình thường của các mạch máu não khi có mức nên Serotonin ở mức độ thấp. ( chất Serotonin là một chất dẫn truyền trong hệ thần kinh có vai trò là điều tiết giấc ngủ, cảm giác đau, tâm trạng của con người).

Các biện pháp điều trị bệnh đau nửa đầu bên phải

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu bên phải sẽ có các biện pháp điều trị khác nhau để đẩy lùi căn bệnh khó chịu này.

  • Trong trường hợp bạn bị đau nhói ở nửa đầu bên phải do căng thẳng kéo dài, sốt, cảm cúm hay các yếu tố thời tiết thì bạn chỉ cần nghỉ ngơi, nhẹ nhàng mát xa đầu óc. Đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng  chất và ngủ đủ giấc là bạn có thể giảm đau hiệu quả và hạn chế sự quay trở lại của những cơn đau này.

Đau nửa đầu bên phải: Nguyên nhân và cách chữa trị kịp thời 2

nằm nghỉ và mát xa giúp giảm đau đầu hiệu quả

  • Trường hợp đau do thiếu máu não, bệnh nhân cần được có biện pháp điều trị từ bác sĩ. Và một biện pháp hỗ trợ cho người bệnh là nên tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày và ngủ đủ giấc, bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu magiê như cá, các cây họ đậu, rau màu xanh đậm, vì chúng có thể giúp giảm bớt tần số các cơn đau.
  • Đối với trường hợp đau nhói nửa đầu bên phải do hội chứng Migraine gây ra, người bệnh có thể dùng thuốc Tân dược để giảm đau, cắt cơn đau như Nhóm Ergotamin, nhóm triptan và các nhóm phổ biến khác (paracetamol, NSAID). Ngoài việc dùng thuốc giảm đau, những người hay bị đau đầu cần tránh, hạn chế các yếu tố kích thích cơn đau xuất hiện.

Xem thêm :