Cập nhật vào 13/12

Phòng ngủ là nơi tịnh dưỡng mỗi ngày sau khi học tập và làm việc. Nếu bạn có một phòng ngủ được bố trí hài hòa hợp phong thủy thì cuộc sống của bạn sẽ có nhiều năng lượng, sức khỏe và tài vận thăng tiến hơn. Nếu có phạm phải 12 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ này thì bạn nên sửa đổi trước khi có quá nhiều điều không hay xảy ra.

1. Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Cửa ra vào phòng ngủ không nên đối diện giường, vì cửa ra vào là nơi lưu thông khí vào phòng. Nếu để như vậy rất dễ bị gió thổi trực tiếp vào cơ thể, các bộ phận chịu tác động của gió sẽ dễ sinh bệnh.

Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Vì vậy cửa phòng ngủ trong phòng nên có khe hở bên dưới để có không khí vào phòng. Cửa ra vào ngang với phần nào trên cơ thể thì ảnh hưởng đến bộ phận đó. Như cửa thổi vào ngang đầu thì để ảnh hưởng đến vùng đầu, cổ, vai, gáy, ngang thân thì ảnh hưởng đến phổi, bụng, ngang chân thì ảnh hưởng phần gối, mắt cá.

2. Giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Tương tự với cửa phòng vệ sinh trong phòng ngủ cũng vậy, do nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, khí trường không trong lành, nên giường ngủ kê đối diện cửa nhà vệ sinh ảnh hưởng nghiêm trọng hơn cửa chính.

Dễ bị mất tài khí, thiếu may mắn, những bệnh có thể xảy ra nếu bị phạm phải như: nhức đầu, không thể tập trung suy nghĩ, nếu lâu ngày có thể dẫn đến bị khối u, đột quỵ, tiểu đường, thần kinh tọa, các bệnh về khớp xương.

Giường ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh

Mình từng gặp trường hợp cửa phòng nhà vệ sinh đối diện giường ngủ, đó là một người hàng xóm quen biết khá thân. Nhà anh thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh nhưng cửa nhà vệ sinh ngang với bụng, vì vậy anh rất hay bị các bệnh về đường tiêu hóa. Sau khi thay đổi hướng giường ngủ, anh đã không còn bệnh vặt về tiêu hóa, may mắn hơn là anh còn trúng cả vé số xstphcm (xổ số thành phố Hồ Chí Minh), phong thủy quả thật vi diệu.

3. Tránh gương chiếu vào giường ngủ

Trong phòng ngủ các loại gương đều không nên chiếu thẳng vào giường ngủ. Do gương vào buổi tối phản chiếu lại hình ảnh nên dễ gây ra giật mình, ảo giác, mất tinh thần, khó ngủ. Tốt nhất là không nên treo gương trong phòng ngủ, nếu bàn trang điểm thì có thể dùng các loại bàn hoặc gương trong tủ áo có cửa đóng mở gương khi cần. Vị trí có thể treo gương được đó là cùng hướng với giường ngủ, như hình minh họa bên dưới.

Tránh gương chiếu vào giường ngủ

4. Các loại xà ngang, hoặc dầm bê tông ngang giường

Trong phong thủy rất kỵ việc xà ngang, hoặc các loại dầm bê tông cốt thép đi ngang giường ngủ. Do các cấu trúc này chịu lực cho mái nhà hoặc cho cả ngôi nhà nên khi đi ngang chỗ bạn ngủ sẽ tạo xung khí ép xuống ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, dễ gây ra đau đầu, tức ngực khó thở, dễ trở thành người gánh nợ cho người khác. Có thể làm trần giả hoặc la phông để giảm bớt xung khí.

Các loại xà ngang, hoặc dầm bê tông ngang giường

Nghiệm chứng, mình có một người anh đồng nghiệp có giường ngủ dưới dầm bê tông, không có la phông hay trần giả để che. Dù là người từng trúng 2 tờ vé số xsmb t3 được hơn 20 triệu, anh đã vay thêm tiền ngân hàng để đóng tiền hụi, sau đó người chủ hụi bị phá sản, anh phải chịu thêm một khoản nợ ngân hàng mỗi tháng.

5. Giường ngủ bị đối diện các khúc gấp tường, góc nhọn chĩa vào.

Giường ngủ không nên bị các vật nhọn hoặc các khúc gấp giao tường chĩa vào, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Nếu ngủ lâu nơi này dễ bị các bệnh về não.

Giường ngủ bị đối diện các khúc gấp tường, góc nhọn chĩa vào.

6. Giường dưới gầm cầu thang

Nếu bạn có đặt giường ở dưới cầu thang, chắc chắn luôn có những giấc ngủ không ngon, hay gặp ác mộng, dễ bị hao tốn tài lộc. Nên thay đổi sang vị trí khác để có giấc ngủ chất lượng hơn.

7. Đầu giường kê vào tường nhà vệ sinh

Như đã nói bên trên, nhà vệ sinh là nơi có uế khí, nếu bạn có đầu giường áp với tường phòng toilet thì dễ gây mất tập trung, đau đầu, lâu ngày dễ dẫn đến các bệnh về não bộ.

Đầu giường kê vào tường nhà vệ sinh

8. Đầu giường ngủ áp vào bếp hoặc bàn thờ

Bếp hoặc bàn thờ là 2 nơi phát ra hỏa khí thường xuyên, nếu bạn đặt đầu giường ngủ áp vào tường và bên kia là bếp nấu ăn, hay bàn thờ thì rất dễ bị bệnh về huyết áp, máu, não, khó ngủ, đau đầu.

Đầu giường ngủ áp vào bếp hoặc bàn thờ

9. Đầu giường không được tựa vào chỗ kiên cố

Nhiều người kê giường theo hướng chéo để tránh dầm bê tông, hay xà ngang, nhưng khi bạn không tự đầu vào tường kiên cố thì sinh khí ổn định sẽ không được tạo ra. Dễ dẫn đến không có giấc ngủ chất lượng, suy nghĩ nổi loạn, tính tình lúc nắng lúc mưa, giao tiếp hạn chế.

Đầu giường không được tựa vào chỗ kiên cố

10. Đặt Tivi, màn hình vi tính, dàn âm thanh nổi trước giường ngủ

Các sản phẩm công nghệ hiện nay luôn phát ra một dạng sóng, nếu đặt các vật này gần nơi ngủ lâu ngày ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Và thường xuyên nằm giường mềm xem Tivi dễ làm cột sống biến dạng, các chương trình truyền hình làm người xem không có cảm giác muốn ngủ, lâu ngày sẽ gây ra ngủ thiếu giấc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điện thoại là một loại thiết bị thu phát sóng rất mạnh, nếu để gần nơi ngủ cũng ảnh hưởng không kém đến tinh thần lẫn sức khỏe.

11. Đầu giường đặt dưới máy lạnh (máy điều hòa) hoặc máy lạnh đối diện giường

Nếu bạn đang đặt đầu giường ngủ của mình dưới máy lạnh thì nên thay đổi vị trí của đầu giường hoặc máy lạnh, vì khí lạnh thổi liên tục vào đầu, vai gáy sẽ dễ gây ra bệnh về thần kinh, đau mỏi vai gáy. Nếu máy lạnh đối diện giường sẽ làm cho khí lạnh thổi vào mũi dễ bị các bệnh về hô hấp, cảm lạnh.

Đầu giường đặt dưới máy lạnh (máy điều hòa) hoặc máy lạnh đối diện giường

12. Giường ngủ ở dưới nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Đây là tình trạng khá phổ biến ở các nhà có gác lửng, ngủ trên gác và bên dưới là nhà vệ sinh thì khí lạnh từ nhà vệ sinh lâu ngày sẽ ảnh hưởng vào người ngủ bên trên, gay ra bệnh về gan, thận. Nếu ngủ trên bếp, hỏa khí lâu ngày tác động sẽ làm bạn dễ cáu gắt, nóng giận vô cớ, lâu ngày tạo thành bệnh về huyết áp và não.

Giường ngủ ở dưới nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Bố trí phong thủy phòng ngủ hợp lý sẽ giúp cho bạn có một tinh thần thoải mái, minh mẫn để hoạt động trong một ngày dài, bằng cách tạo ra những giấc ngủ thật chất lượng. 12 điều kiêng kỵ trên có thể giúp cho bạn tăng thêm phúc khí, tránh điềm xấu đến với các thành viên trong gia đình.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.