Làm thế nào để khắc phục bệnh mất trí nhớ ở dân văn phòng

Hay quên là hiện tượng mà rất nhiều người mắc phải hiện nay, trong đó kể đến dân văn phòng. Người mà phải sống trung với áp lực, khi áp lực nhiều dẫn đến việc mệt mỏi. Vậy làm thế nào để khắc phục bệnh mất trí nhớ ở dân văn phòng.

Số lượng dân văn phòng ngày càng đông, nhưng suốt ngày ngồi trong phòng, làm việc trước máy tính khiến bạn căng não, ảnh hưởng đến việc giảm suy nghĩ. Vì công việc của mỗi người là khác nhau nhưng một người thì ngày nào cũng hoàn thành những công việc đấy . Não sẽ tập trung làm việc một vấn đề nào thôi chứ không có thời gian suy nghĩ việc khác. Vì vậy mà dân văn phòng rất dễ mắc bệnh mất trí nhớ. Một trong những căn bệnh mất trí nhớ nguy hiểm nhất hiện nay là bệnh Alzheimer. Ngoài ra bệnh Alzheimer là một trong những nguyên nhân gây ra sa sút trí tuệ, các bạn cũng cần phải có những kiến thức về bệnh sa sút trí tuệ để có thể phòng tránh căn bệnh này.

Thay đổi chế độ làm việc

Dân văn phòng thường gắn với công việc hàng giờ ngồi ở phòng, có người đi làm việc chỉ ngồi nguyên chỗ từ sáng đến lúc đi làm về. Áp lực công việc lắm công với không gian bí bách sẽ tạo cảm giác khó chịu.

Tùy vào công việc của từng người mà phải ghi nhớ dữ liệu thông tin cần thiếu giúp công việc của mình. Ví dụ như dân kế toán suốt ngày “làm bạn” với con số. Phải ghi nhớ không để sai lầm là rất quan trọng. Hiện tượng suy giảm trí nhớ cũng từ những áp lực công việc mà gây ra.

Cho nên để khắc phục việc mất trí nhớ thì dân văn phòng phải biết thay đổi chế độ làm việc sao cho thích hợp nhất. Cần phải sắp xếp sao cho công việc không được dồn vào một lúc. Đến lúc cần thì bù đầu vào làm, như thế sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc ghi nhận thông tin.

Làm thế nào để khắc phục bệnh mất trí nhớ ở dân văn phòng 1

Thay đổi chế độ làm việc khắc phục được mất trí nhớ

Nghỉ ngơi hợp lý

Ngoài việc thay đổi chế độ làm việc ra bạn cần phải sắp xếp thời gian nghỉ ngơi đúng cách. Công việc, nghỉ ngơi phải tách nhau, sắp xếp lúc nào làm, lúc nào nghỉ. Dân văn phòng thường có thời gian không nhiều để nghỉ vào buổi trưa. Cho nên thời gian đó bạn phải nghỉ cho đầu óc thoải mái chứ không nên bù đầu vào công việc. Cũng cần tạo giúp não một thời gian nghỉ ngơi, làm việc với công suất cao chẳng mang lại kết quả, có tác dụng phản ngược lại.

Sau khi hết giờ làm thì phải ngơi, vui chơi giải trí chứ đừng lúc nào cũng bù đầu vào công việc. Phải ngủ đủ giấc nhất là nên ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, đây là thời gian ngủ mà đem lại hiệu quả cao nhất.

Làm thế nào để khắc phục bệnh mất trí nhớ ở dân văn phòng 2

Nghỉ ngơi hợp lý là lựa chọn hay giúp cải thiện trí nhớ

Chế độ ăn uống hợp lý

Việc cung cấp dinh dưỡng cho mình là phải chú trọng, có sức khỏe thì mới làm việc được. Cho nên bạn ăn uống đủ chất thì mới phòng tránh được các loại bệnh.

Khi làm việc nhiều mà không ăn uống sẽ khiến bạn mệt mỏi, không có năng lượng tốt làm việc sẽ giảm hiệu quả xuống.

Ăn không phải là chỉ ăn rau hay toàn ăn thịt mà phải sắp xếp các vitamin, các chất hợp lý. Ngoài ra ăn nhiều hoa quả nhất là khi cảm thấy áp lực. Trong những giờ giải lao bạn có thể ăn thêm đồ ăn nhẹ.

Như thế sẽ đẩy lùi được dấu hiệu giảm trí nhớ vì đồ ăn cũng góp phần cho việc bạn ghi nhớ tốt các thông tin.

Làm thế nào để khắc phục bệnh mất trí nhớ ở dân văn phòng 3

Có thể khắc phục chứng mất trí nhớ bằng cách ăn uống đầy đủ và khoa học

Tập thể dục thường xuyên

Không chỉ ăn uống đúng cách mà bạn cũng phải thường tập luyện thể dục. Phải biết cân đối thì bạn mới có thể sức khỏe tốt.

Dân văn phòng có thể là không tập thể dục vào buổi sáng được thì nên sắp xếp thời gian buổi chiều sau khi đi làm về để tập thể dục. Bạn không cần phải tập những bài tập khó khăn, bạn chỉ cần chạy bộ, đi bộ nhẹ nhàng. Như thế cũng sẽ khiến đầu óc được thư giản mà mang lại sức khỏe tốt.

Làm thế nào để khắc phục bệnh mất trí nhớ ở dân văn phòng 4

Tập thể dục thường xuyên tốt cho việc cải thiện trí nhớ

Trên đây là các cách giúp khắc phục hiện tượng mất trí nhớ cho các nhân viên văn phòng.

Xem thêm :