Những loài hoa tượng trưng cho sự chia ly – Shop hoa tươi Mrhoa

Cập nhật vào 11/04

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những loài hoa tượng trưng cho sự chia ly.

Trong cuộc sống hay trong tình yêu, chúng ta đều phải trải qua rất nhiều cảm giác như hạnh phúc, đau khổ, sum họp rồi chia ly… Và cũng vì thế luôn có những loài hoa mang ý nghĩa đặc trưng, giúp chúng ta dễ dàng bày to hơn cảm xúc của mình.

1. Hoa Tigon

Khi nhắc đến loài hoa tượng trưng cho sự chia ly, tion chính là loài hoa đầu tiên luôn được nhắc đến. Hoa Tigon hay còn được gọi là hoa tim vỡ bắt nguồn từ một câu chuyện kể về con gái tên là Tigon, con của vị tù trưởng. Nàng đem lòng yêu thương một chàng trai nghèo khó trong làng nhưng lại bị gia đình ngăn cấm. Cha nàng đã tìm cách để giết hại chàng trai, cô gái đau đớn và bỏ nhà ra đi tìm chàng. Đến khi kiệt sức, Tigon gục chết dưới một gốc cây cổ thụ già nua, từ đó mọc lên một cây xanh dây leo, nở hoa có cánh hình tim vỡ.

Hoa Tigon- Hoa tim vỡ

Hoa Tigon- Hoa tim vỡ

Hoa Tigon chính là tình yêu chân thành mà cô gái dành cho chàng trai nhưng tình yêu đó bị chia cắt. Tình yêu buồn bã nhưng cánh Hoa Tigon luôn mang màu sắc dịu dàng và thanh thoát. Bởi sau sự chia ly đó là một tình yêu chân thành, ấp ủ một niềm hy vọng mới ngọt ngào hơn, tươi sáng hơn.

2. Hoa Hồng vàng

Hoa Hồng vàng (Kiiroibara) là loại hoa rực rỡ, có sắc màu vàng hoe của ánh mặt trời. Khác với vẻ đẹp quyến rũ đại diện cho tình yêu cháy bỏng của hồng đỏ hay vẻ đẹp huyền bí, kiêu sa của đóa hồng đen, Hoa Hồng vàng mang một vẻ đẹp đặc biệt ấn tượng, tuy buồn nhưng làm con người ta xao xuyến.

Hoa Hồng vàng

Hoa Hồng vàng

Người ta thường nói, hồng vàng mang vẻ ngoài hào quang đằng sau một nỗi buồn man mác. Hoa Hồng vàng là sự chia ly, những nỗi buồn và cả những giọt nước mắt trong cuộc sống, tình yêu và cả tình bạn. Hoa Hồng vàng tượng trưng cho sự đánh đổi, có một chút tiếc nuối.

3. Hoa Cúc Trắng

Ở Việt Nam và  nhiều đất nước cũng như những nền văn hóa khác nhau thì hoa Cúc Trắng thường được xuất hiện ở những buổi tang lễ, để thành kính phân ưu cùng gia đình thân chủ. Cũng chính vì lẽ đó, mà hoa Cúc Trắng còn tượng trưng cho sự chia ly, nỗi buồn, sự thương tiếc và mất mát.

Hoa Cúc Trắng

Hoa Cúc Trắng

Những bông Cúc Trắng mang vẻ đẹp tinh khiết nhưng lại rất đau lòng. Sự chia ly mang ý nghĩa vĩnh viễn không thể gặp lại. Tuy nhiên, những cánh hoa nhỏ trắng xếp chồng lên nhau lại rất đỗi nhẹ nhàng, giống như một lời cầu nguyện cho linh hồn người ra đi được nhẹ nhàng, thanh thản.

Mỗi loài hoa đều mang những ý nghĩa rất đặc biệt, có những loài hoa tượng trưng cho sự chia ly như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Một số loài hoa khác sẽ mang những ý nghĩa khác. Vì thế, khi tặng hoa ai đó, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để gửi đến họ những bó hoa đẹp cùng lời gửi gắm phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết về những loài hoa tượng trưng cho sự chia ly của Mrhoa. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!