Cập nhật vào 30/03

Tướng mũi hổ ở đàn ông và phụ nữ được đánh giá là tốt. Người mang tướng mũi hổ mạnh mẽ, dứt khoát, có thể gây dựng sự nghiệp lớn. Họ cũng là người giỏi che giấu cảm xúc rất tốt.

Tướng mũi hổ có đặc điểm gì?

Tướng mũi hổ mang các đặc điểm sau: Mũi hơi ngắn, lớn về bề ngang, so với mũi sư tử thì mũi hổ cao và thẳng hơn. Phần chóp mũi hổ tròn, nằm ngang hàng với cánh mũi trái và phải. 2 cánh mũi của tướng mũi hổ nhỏ nhưng nổi rõ, lỗ mũi nhỏ, kín; sơn căn (nằm vị trí giữa 2 mắt – gốc mũi) khá cao và nảy nở.

Trong nhân tướng học, mũi là một trong 5 ngũ quan quan trọng, được gọi là Thẩm biện quan. Để biết một người có phúc khí, dư dả vật chất hay không, khả năng quản lý tài chính tốt hay kém người ta thường dựa vào đặc điểm của tướng mũi. Theo đó, tướng mũi hổ trong các sách nhân tướng cổ được xếp vào loại thẩm biện quan thành tựu, vận mệnh nằm ở giữa thượng cách và trung cách, người mang tướng mũi hổ vận số thường tốt, điều này đúng cả nam và nữ.

Đặc điểm và hình dáng tướng mũi hổ
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi hổ

Vận mệnh đàn ông, phụ nữ mang tướng mũi hổ tốt hay xấu?

Như đã nói ở trên, tướng mũi hổ thuộc tướng mũi đẹp trong nhân tướng học. Thường tướng mũi hổ sẽ có nhiều hơn ở đàn ông, thế nhưng không phải phụ nữ không có.

Về tính cách, đàn ông và phụ nữ tướng mũi hổ rất thông minh, tài hoa, rõ ràng, cương trực, không thích mập mờ, thâm thúy, sâu xa. Kiểu người này cũng khá ương ngạnh, hiếu thắng, không chịu thua thiệt người khác. Họ rất giỏi che giấu cảm xúc, ngay cả đối với người thân thiết. Theo họ đó là cách để tự bảo vệ chính mình. Đời sống tinh thần đôi khi có phần khô khan, thiếu sự lãng mạn.

Người sở hữu mũi hổ thì Sơn Căn là đầu hổ vững chãi linh hoạt; các bộ vị Niên Thượng, Thọ Thượng như lưng hổ, thẳng tắp và trải dài làm chỗ dựa (tìm hiểu niên thượng là gì tại đây); các bộ vị Gián Đài (cánh mũi trái) và Đình Úy (cánh mũi phải) hiên ngang như chân hổ, như có như không, thoắt ẩn thoắt hiện nên tính khí cao ngạo, tự tin, ý chí mạnh mẽ, tinh thần táo bạo.

Trong công việc, người mang tướng mũi hổ rất nhanh, mạnh, dứt khoát, mỗi khi đặt ra mục tiêu nào đó sẽ nhanh chóng vạch kế hoạch thực hiện trong chớp nhoáng, ngay từ trẻ có thể làm nên sự nghiệp lớn. Theo nhân tướng học cho hay, tướng mũi hổ được coi là tướng mũi tốt, nhất là với nam giới, đại diện cho tài lộc và quan lộc, hứa hẹn cuộc đời đại phát cả về tiền tài lẫn sự nghiệp, không chỉ giàu có mà còn ở địa vị cao sang. Người sở hữu tướng mũi này sẽ có rất nhiều tiền, một đời hào phú, không lo áo cơm.

Mũi hổ là mũi tròn lớn che hết toàn bộ lỗ mũi, hai bộ vị Gián Đài và Đình Úy ở hai cánh mũi đoan chính thẳng nhau không lệch không chếch, Sơn Căn thẳng tắp với sống mũi. Đây là tướng mũi hiếm, người này không những có quyền có thế có tài có lộc mà danh tiếng cũng rất tốt, thường là bậc vĩ nhân, thế gian không có nhiều.

Người mang tướng mũi hổ kết hợp với các bộ vị như thế nào để được đắc cách?

Đắc cách hiểu đơn giản là tốt, vận mệnh sẽ suôn sẻ. Người mang tướng mũi hổ sẽ đắc cách khi kết hợp với:

  • Mắt hổ (hổ nhãn): Mắt lớn, hơi tròn ở phần giữa, lòng trắng và lòng đen phân minh, lòng đen có pha sắc vàng, đồng tử hơi dài khi mắt mở lớn hết cỡ, mí trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn Ngư vĩ, mí mắt dưới rất rõ và thường giao đầu với mí mắt trên hoặc Ngư vĩ. Nói chung, mắt cọp là loại mắt lớn nhất trong các loại mắt của con người.
  • Lông mày hổ (hổ mi): Lông mày thô và to, nhìn rõ ràng, không hỗn loạn, cảm nhận rất có khí thế, hướng xếch lên trán, đuôi lông mày hơi thưa, sợi lông dài. Lông mày phải dài bằng hoặc hơn mắt.
  • Miệng hổ (hổ khẩu, miệng cọp): Kích thước miệng rộng lớn nhất, lăng giác rõ rệt, vạch ngang của miệng rất dài, khi mở miệng ra thì rất lớn, khi ngậm lại thì nhỏ và tạo thành vạch dài, môi có độ dày trung bình.

Người mũi hổ đi kèm với các bộ vị trên thuộc phú quý cách của hạng người ưa tranh danh đoạt lợi như quân nhân, thương nghiệp gia, thể thao… Nói khác đi phú quý cách ở đây thiên về vật dục, thực tiễn hơn là về trí tuệ. (Các danh tướng thương gia hiển đạt đều có mũi hổ đi kèm với các bộ vị đắc cách như trên).

Người tướng mũi hổ luôn được mọi người kính trọng, có quý nhân phù trợ. Sau trung vận, tài vận thăng hoa, sự nghiệp phát triển, vinh hoa phú quý, hạnh phúc viên mãn.

Nhìn chung người mang tướng mũi hổ có vận số tốt, cuộc đời gặp nhiều may mắn, hậu vận an nhàn, hạnh phúc. Thế nhưng để đạt được điều này, họ cần phải cố gắng, nỗ lực, phát huy điểm mạnh bản thân. Nếu chủ quan, lười biếng thì vận mệnh ắt cũng có sự đổi thay, khó mà tốt đẹp trọn vẹn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.