Arsene Wenger ký hợp đồng 2 năm với Arsenal – Tình yêu duy nhất!

Cập nhật vào 31/05

Chiến lược gia người Pháp Arsene Wenger sẽ được trao cơ hội với bản hợp đồng 2 năm để làm mới Arsenal, đưa đội bóng trở lại vị thế của hơn 10 năm trước đây. Với ông Arsenal là tình yêu duy nhất.

Cuộc họp giữa Arsene Wenger và ban lãnh đạo Arsenal diễn ra vào hôm qua. Đến sáng nay thì Arsenal đã có quyết định cuối cùng. HLV Wenger đã ký hợp đồng hai năm, tiếp tục dẫn dắt đội chủ sân Emirates. Theo đa số các tờ báo lớn ở Anh, ngày mai Arsenal sẽ ra thông báo chính thức.

Arsene Wenger ký hợp đồng 2 năm với Arsenal

Wenger ở lại nhưng nhiều khả năng Arsenal sẽ không giữ hình ảnh mờ nhạt như trước đây. Khi HLV người Pháp đồng ý ở lại, ông đã được ban lãnh đạo đảm bảo sẽ hậu thuẫn tuyệt đối, đặc biệt là tăng ngân sách chuyển nhượng.

Mùa hè này sẽ chứng kiến hình ảnh hoàn toàn khác của Arsenal, khi đội bóng sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua cầu thủ, không như chính sách thắt lưng buộc bụng trước đây. Arsenal từng mua hụt Luis Suarez, Gonzalo Higuain chỉ vì tiếc vài triệu bảng. HLV Wenger cũng không có thói quen giật bom tấn, trừ trường hợp của Mesut Ozil và Alexis Sanchez. Khi các đối thủ ngày càng bạo chi thì Wenger hiểu rằng ông sẽ phải thay đổi.

Arsene Wenger ký hợp đồng 2 năm với Arsenal

Arsenal vừa nhận một kỷ lục buồn khi chấm dứt 20 năm liên tiếp dự Champions League. Do đó, đội bóng sẽ làm mọi cách để sớm trở lại đấu trường châu Âu lẫn cạnh tranh cho ngôi vô địch Ngoại hạng Anh.

Đây là mùa giải chứng kiến Wenger nhận nhiều chỉ trích, từ truyền thông lẫn người hâm mộ. Cứ tuần này sang tuần khác, một số CĐV Arsenal lại tuần hành, và giơ biểu ngữ muốn sa thải HLV 67 tuổi. Wenger khẳng định “những chỉ trích nhắm vào tôi mùa này là sự sỉ nhục to lớn mà tôi sẽ không bao giờ quên”.

Arsene Wenger sẽ ở lại với Arsenal, thêm hai năm nữa

Và điều đó khiến một số CĐV Arsenal sẽ nổi giận. Nhưng họ có thể sẽ mềm lòng nếu hiểu tình yêu mà Wenger dành cho CLB, cũng như sự dũng cảm đương đầu của ông…

Arsene Wenger ký hợp đồng 2 năm với Arsenal

Khi mọi đòi hỏi đều được thông qua và Wenger đặt bút ký vào hợp đồng mới, chắc chắn sẽ nổ ra những cuộc tranh luận gay gắt giữa chính các CĐV Arsenal. Những người chống Wenger đang ngày một đông hơn, sau cả một quãng thời gian chờ đợi sốt ruột tới 13 năm, quãng thời gian đủ để 1 thế hệ CĐV mới trưởng thành, với những nhận thức mới, quan điểm mới, tình cảm mới. Và họ sẽ chống luôn cả Kroenke, người đã từ chối bán Arsenal với giá 1 tỷ bảng Anh cho Usmanov, người đã kiên trì giữ chân Wenger ngay cả khi khắp nơi xuất hiện đầy rẫy những khẩu hiệu “Wenger biến đi”. Sự chống đối đó có thể sẽ kéo dài đến tận mùa giải sau, bởi khi đã ghét, con người ta sẽ soi vào từng thất bại nhỏ để làm reo lên như một minh chứng rằng mình đã đúng trong cuộc chống đối này.

Điều đó chứng tỏ Wenger đã vô cùng dũng cảm. Nếu ông từ chối ký gia hạn hợp đồng, ra đi ngay sau chức vô địch FA Cup thì sao? Người ta sẽ ngưỡng mộ ông, coi ông là người có lòng tự trọng cao cả đồng thời có sự tinh tế, am tường thời cuộc để biết cách dừng lại đúng thời điểm nhất. Nhưng không. Ông quyết tâm đối diện sự thù ghét người ta đang dành cho mình, sự giễu nhại người ta hướng vào mình, chỉ để chứng minh rằng mình có thể làm cho Arsenal tốt lên. Cuộc chiến vô hình ấy không phải ai cũng có bản lĩnh để đương đầu và Wenger chấp nhận nó dù ông biết rằng mình cũng có thể thất bại.

Tình yêu duy nhất chỉ dành cho Arsenal

Wenger từng nói ông thực sự không biết làm gì ngoài bóng đá và tình yêu ông dành hết cho Arsenal. Ông sẽ không thể sống nổi nếu thiếu Arsenal. Với Wenger, Arsenal chính là nguồn dinh dưỡng, là hơi thở, là liều thuốc trường sinh quý giá nhất.

Tình yêu của Wenger với Arsenal là duy nhất

Trong Phúc âm John có một đoạn rằng “Trong tình yêu thương không có nỗi sợ. Thay vào đó, tình yêu thương trọn vẹn sẽ loại trừ nỗi sợ bởi nỗi sợ gắn liền với trừng phạt. Và ai sợ hãi thì không bao giờ trọn vẹn trong tình yêu thương”. Đoạn phúc âm ấy quả thực như dành cho Wenger lúc này. Ông yêu Arsenal trọn vẹn. Và bởi thế, ông không hề hãi sợ những chống đối, mai mỉa mà người ta đang hướng vào ông mỗi ngày. Đơn giản, ông không hề coi đó là trừng phạt của cái nghiệp mình đeo mang. Và ở Arsenal, cũng không thể có hình phạt nào dành cho Wenger, theo kiểu sa thải khi còn hạn hợp đồng như ở các CLB khác. Dễ hiểu, kẻ nào dám làm điều đó, chính kẻ ấy đã bôi bẩn hình ảnh của CLB vì kể từ khi có Wenger, Arsenal mới có được một tinh thần như ngày hôm nay.