MU sẽ “mất tích” ở giải Ngoại hạng Anh gần 1 tháng tới

Trong 10 ngày tới, Man Utd căng mình đá 4 trận, trong khi các cầu thủ Liverpool được xả hơi dưỡng sức.

Vì bận thi đấu ở các giải đấu Cúp, Man Utd sẽ không đá trận nào ở giải Ngoại hạng Anh, cho đến ngày 4/3. Lẽ ra, “Quỷ đỏ” sẽ gặp Man City vào ngày 26/2 nhưng trận đấu đã bị hoãn. Do vào ngày này, Man Utd đá chung kết Cúp Liên đoàn với Southampton.

MU sẽ "mất tích" ở giải Ngoại hạng Anh gần 1 tháng tới

Trong gần 1 tháng “mất tích” ở giải vô địch quốc gia, Man Utd lại căng sức đá 4 trận trong 10 ngày. Đoàn quân của Jose Mourinho lần lượt gặp Saint-Etienne vào giữa tuần này và tuần sau ở Europa League, gặp Blackburn ở Cúp FA rồi đá chung kết Cúp Liên đoàn.

Sau đó, “Quỷ đỏ” được nghỉ một tuần rồi trở lại Ngoại hạng Anh ngày 4/3, gặp Bournemouth.

Man Utd (48 điểm) và Liverpool (49) chỉ hơn kém nhau 1 điểm và đang chạy đua vào tốp 4 Ngoại hạng Anh mùa này.

MU sẽ "mất tích" ở giải Ngoại hạng Anh gần 1 tháng tới

Trong khi Man Utd mướt mồ hôi, căng sức thi đấu trong 10 ngày tới thì Liverpool lại hoàn toàn được nghỉ ngơi. Liverpool đã bị loại khỏi Cúp FA, không chơi Europa League nên phải 2 tuần sau, ngày 26/2 Liverpool mới đá trở lại gặp Leicester.

Trong 2 tuần này, HLV Jurgen Klopp cho các cầu thủ được nghỉ ngơi, đi du lịch, chuẩn bị tinh thần để bước vào chặng nước rút cuối mùa. Toàn đội có chuyến đi chung đến resort La Manga ở Tây Ban Nha trong thời gian này, vừa tập luyện nhẹ vừa nghỉ ngơi.

HLV Klopp ví von kỳ nghỉ này như một chuyến tập huấn trước mùa giải thứ hai của Liverpool. Lữ đoàn đỏ vừa lấy lại tinh thần nhờ chiến thắng 2-0 trước Tottenham.