Ronaldo đã giành bao nhiêu giải thưởng năm 2016?

Cập nhật vào 12/01

Tâm sự trước báo giới, C.Ronaldo thừa nhận rằng năm 2016 là năm thành công nhất trong sự nghiệp của mình. Anh chỉ biết dùng từ “kinh ngạc” để nói về những gì mình trải qua trong năm qua.

Thống kê chỉ ra rằng, “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã giành tới 16 danh hiệu cá nhân lớn nhỏ khác nhau trong năm 2016.

Những danh hiệu cá nhân C.Ronaldo đạt được:

1. Giải cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA

C.Ronaldo đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất của FIFA năm 2016 với sự áp đảo toàn diện so với những đối thủ cạnh tranh như Messi,Griezmann. Ngoài ra, anh cũng lọt vào Đội hình tiêu biểu của FIFPro năm 2016.

C.Ronaldo giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2016C.Ronaldo giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA năm 2016

2. VĐV xuất sắc nhất châu Âu

C.Ronaldo đã vượt qua hai đối thủ nặng ký là Andy Murray (quần vợt) và Katinka Hosszu (bơi lội) để giành giải VĐV xuất sắc nhất châu Âu. Đáng chú ý, CR7 là cầu thủ bóng đá đầu tiên có được vinh dự này.

3. Giải VĐV xuất sắc nhất thế giới của tờ Eurosport

Trong cuộc bầu chọn của tờ Eurosport, C.Ronaldo đã vượt qua Usain Bolt lẫn Michael Phelps để nhận giải VĐV xuất sắc nhất thế giới.

4. Giải chân sút xuất sắc nhất của IFHHS

Với 24 bàn thắng ở các giải đấu quốc tế (13 cho Bồ Đào Nha, 11 cho Real Madrid), C.Ronaldo chính là chân sút xuất sắc nhất năm 2016 của Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS). Đây là lần thứ 3 trong sự nghiệp, CR7 có vinh dự nhận giải này.

5. Giải cầu thủ xuất sắc nhất của Globe Soccer

Vào cuối tháng 12, C.Ronaldo đã được tờ Globe Soccer vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016. Đây là lần thứ 4, CR7 chiến thắng ở giải thưởng này.

C.Ronaldo giành Quả bóng vàng thứ 4 ở năm 2016C.Ronaldo giành Quả bóng vàng thứ 4 ở năm 2016

6. Quả bóng vàng của France Football

Với thành tích ấn tượng năm 2016, C.Ronaldo đã lần thứ 4 giành Quả bóng vàng. Như vậy, anh chỉ còn kém đối thủ Messi đúng 1 lần đăng quang.

7. Giải cầu thủ xuất sắc nhất cúp thế giới CLB 2016

Với 4 bàn thắng sau 2 trận, C.Ronaldo đã giành giải cầu thủ xuất sắc nhất cúp thế giới các CLB năm 2016.

8. Giải cầu thủ xuất sắc nhất của tờ FourFourTwo

Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã về số 1 trong cuộc bầu chọn top 100 cầu thủ xuất sắc nhất của tờ FourFourTwo.

9. Giải cầu thủ xuất sắc nhất của tờ World Soccer

Tạp chí uy tín World Soccer đã chọn C.Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 4,CR7 giành giải này sau các năm 2008, 2013 và 2014.

10. Giải Forza Football

Với 38,5% số lượt bình chọn, C.Ronaldo đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất của tờ Forza Football.

11.Cầu thủ xuất sắc nhất giải “Goal 50”

Không ngạc nhiên khi C.Ronaldo về số 1 trong cuộc bầu chọn “Goal 50” (50 cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016) của tờ Goal.

12. Giải cầu thủ xuất sắc nhất mùa ở La Liga

Dù không thể giúp Real Madrid giành chức vô địch La Liga nhưng C.Ronaldo vẫn giành giải Trofeo Alfredo Di Stefano dành cho cầu thủ xuất sắc nhất mùa 2015/16 của tờ Marca.

C.Ronaldo giành giải cầu thủ xuất sắc nhất UEFA năm 2016C.Ronaldo giành giải cầu thủ xuất sắc nhất UEFA năm 2016

13.Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA

Sau khi cùng Real Madrid giành chức vô địch Champions League, C.Ronaldo đã giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất của UEFA.

14. VĐV xuất sắc nhất của ESPN

ESPY là giải uy tín do đài ESPN tổ chức. Năm 2016, C.Ronaldo đã vượt qua Novak Djokovic (tennis), Lydia Ko (golf), Canelo Alvarez (boxing) để giành giải VĐV xuất sắc nhất năm.

15. Đội hình tiêu biểu Euro 2016

C.Ronaldo đã cùng các đồng đội Pepe, Raphaël Guerreiro và Rui Patrício lọt vào đội hình tiêu biểu Euro 2016 sau khi cùng Bồ Đào Nha giành chức vô địch.

16.Vua phá lưới Champions League 2015/16

C.Ronaldo đã giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League 2015/16 với 16 bàn thắng. Đây là lần thứ 4 liên tiếp, CR7 nhận giải này.

Ronaldo xứng đáng đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Năm 2016 chứng kiến thành công rực rỡ của C.Ronaldo với hai danh hiệu lớn là Champions League 2015/16 (cùng Real Madrid) và Euro 2016 (cùng đội tuyển Bồ Đào Nha). Điều đó giúp “siêu sao” người Bồ Đào Nha thâu tóm mọi danh hiệu cá nhân cao quý trong năm qua như Quả bóng vàng, Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA, Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA…

C.Ronaldo tràn đầy tự tin sau năm 2016 đại thành côngC.Ronaldo tràn đầy tự tin sau năm 2016 đại thành công

Thành công rực rỡ trong năm 2016 khiến cho C.Ronaldo vô cùng tự tin. Phát biểu trên trang chủ của FIFA, cầu thủ này khẳng định mình xứng đáng được ghi danh vào lịch sử bóng đá thế giới sau những gì làm được trong suốt sự nghiệp.

Tiền đạo của Real Madrid chia sẻ: “Không còn nghi ngờ gì nữa. Tôi xứng đáng là một phần trong lịch sử bóng đá thế giới. Điều này luôn là mục tiêu lớn trong sự nghiệp của tôi, ngay khi tôi mới bắt đầu chơi bóng. Tôi không chỉ muốn là cầu thủ bình thường mà phải là ngôi sao. Tôi không ngừng phấn đấu để trở thành người xuất sắc nhất.

Những danh hiệu tập thể, cá nhân cũng như kỷ lục vĩ đại của tôi đã nói lên tất cả. Đó là niềm tự hào lớn với tôi. Nó thúc đẩy tôi nỗ lực chiến đấu hết mình trong suốt sự nghiệp”.

Ngoài ra, C.Ronaldo cũng nói thêm về năm 2016: “Như tôi đã nói vài lần. Đây là năm thành công nhất trong sự nghiệp của tôi. Sau khi giành danh hiệu lớn đầu tiên cùng đội tuyển Bồ Đào Nha, tôi thấy năm 2016 thực sự đặc biệt. Bên cạnh đó, tôi cũng đoạt chức vô địch Champions League và cúp thế giới các CLB cùng Real Madrid. Mọi thứ thật ngoạn mục”.